Lập kỳ tích, Hoàng Xuân Vinh “bội thu” tiền thưởng

TP - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, ngoại trừ mức thưởng của Nhà nước và ngành thể thao, hiện có rất nhiều doanh nghiệp và “mạnh thường quân” xác nhận sẽ trao thưởng “khủng” cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với kỳ tích giành HCV Olympic.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách là VĐV đầu tiên giành HCV Olympic, đồng thời phá luôn kỷ lục tại kỳ Thế vận hội này. Kỳ tích này giúp xạ thủ 42 tuổi có thể “gặt hái” số tiền thưởng khổng lồ. Cụ thể, theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu, quy định rõ mức thưởng cho VĐV giành HCV Olympic là 160 triệu đồng và nhận thêm 60 triệu đồng nữa nếu phá kỷ lục. Sáng qua (7/8), Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng thưởng nóng Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng, trong khi Bộ Quốc phòng cũng quyết định thưởng nóng 100 triệu đồng và đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có rất nhiều doanh nghiệp và “mạnh thường quân” xác nhận sẽ trao thưởng “khủng” cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với kỳ tích giành HCV Olympic. 

Về phía doanh nghiệp, Công ty Synotex (Hàn Quốc) với mức thưởng đến 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho mỗi tấm huy chương Olympic 2016, Công ty cổ phần Đầu tư thể thao thưởng 1 tỷ đồng cho 1 HCV Olympic, Công ty du lịch Vietravel thưởng 10.000 USD (hơn 223 triệu đồng), trong đó 5.000 USD cho HCV và 5.000 USD cho kỷ lục Olympic.

Trước đó, trong lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic, Tập đoàn thể thao Động Lực treo thưởng 500 triệu đồng cho mỗi HCV, Hệ thống phân phối đồng hồ Galle Watch treo thưởng cho 1 HCV là 100 triệu đồng.

Tính sơ bộ các mức thưởng trên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được hơn 3 tỷ đồng tiền mặt, chưa kể đến ngành Quân đội nói riêng, Ủy ban Olympic Việt Nam và nhiều “mạnh thường quân” khác chắc chắn cũng có thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá