Lấy phiếu tín nhiệm VFF: Thừa nhận sai!

TPO-Ông Nguyễn Nam Hùng, Uỷ viên Thường trực BCH VFF, cho biết, cảm thấy quá trình lấy tín nhiệm của BCH khoá VI danh sách 23 uỷ viên giới thiệu ra Đại hội để ứng cử vào BCH khoá VII, khâu kiểm phiếu không ổn.

Lấy phiếu tín nhiệm VFF: Thừa nhận sai!

 Lấy phiếu tín nhiệm VFF: Thừa nhận sai!

> Nóng: Gian lận trong lấy phiếu tín nhiệm BCH VFF?

TPO-Ông Nguyễn Nam Hùng, Uỷ viên Thường trực BCH VFF, cho biết, cảm thấy quá trình lấy tín nhiệm của BCH khoá VI danh sách 23 uỷ viên giới thiệu ra Đại hội để ứng cử vào BCH khoá VII, khâu kiểm phiếu không ổn.

Ông Nguyễn Lân Trung và ông Nguyễn Nam Hùng (phải) tại Hội nghị BCH VFF kỳ họp 12 khóa V6 ngày 15/5 vừa qua
Ông Nguyễn Lân Trung và ông Nguyễn Nam Hùng (phải) tại Hội nghị BCH VFF kỳ họp 12 khóa V6 ngày 15/5 vừa qua. Ảnh: VSI

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hùng cho biết: “Theo quy trình tại cuộc họp ngày 15/5, anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ-pv) đứng lên công bố trước BCH 23 người sẽ được BCH khoá VI giới thiệu vào BCH khoá VII. Trong danh sách này tôi đứng hàng thứ 9 hay thứ 10 gì đó. Sau khi thông qua danh sách trên, BCH mới lấy phiếu tín nhiệm để xin ý kiến thăm dò. Chỉ có 19 phiếu vì 4 uỷ viên vắng mặt”.

 Đây là chuyện không đáng, vì mới chỉ là lấy ý kiến tín nhiệm thăm dò trong nội bộ BCH VFF khoá VI để đưa ra Đại hội, nhưng cái kiểu làm đó nó làm sao. Nói vô tình thì không đúng, mà cứ thấy sao sao đó 

Theo ông Hùng, danh sách 23 uỷ viên được lấy từ trên xuống, theo số phiếu. “Tôi được 11/19 phiếu, nhưng không có tên trong danh sách giới thiệu của BCH. Trong khi đó hai, ba người khác được 8/19 phiếu thì lại được giới thiệu”-ông Nguyễn Nam Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, chỉ sau khi hỏi lại, Ban kiểm phiếu mới kiểm tra lại vừa thừa nhận có sai sót. Ngoài trường hợp của ông Nam Hùng thì như Tiền Phong đã thông tin, vị trí ứng viên Chủ tịch VFF cũng bị nhầm số phiếu khi Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng được 19/19 phiếu nhưng con số công bố ở cuộc họp và trong họp báo sau đó chỉ là 18/19.

“Đây là chuyện không đáng, vì mới chỉ là lấy ý kiến tín nhiệm thăm dò trong nội bộ BCH VFF khoá VI để đưa ra Đại hội, nhưng cái kiểu làm đó nó làm sao. Còn được vào BCH khoá VII hay không còn phải chờ ra Đại hội. Tôi cũng nghĩ là cái này chỉ do anh em có sơ suất thôi. Nhưng nói sơ suất về kỹ thuật thì không đáng, vì chỉ có 19 phiếu. Nói vô tình thì không đúng, mà cứ thấy sao sao đó”-ông Hùng nói.

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cũng thừa nhận có xảy ra sự cố trên. Ông Trung cho biết: “Việc lấy phiếu tín nhiệm BCH cũ chỉ là cơ sở để đưa ra Đại hội bầu chọn. Quyết định cuối cùng sẽ do Đại hội nên tôi nghĩ vấn đề cũng không có gì”. Ông Trung cho biết sau khi kiểm tra lại, hiện ứng viên thứ 23 và 24 trong danh sách tín nhiệm của BCH khoá VI có cùng số phiếu. “Cách đơn giản nhất là đưa cả hai người có cùng số phiếu ra Đại hội để bầu chọn” theo ông Trung. Ông Nguyễn Nam Hùng trong khi đó sẽ được bổ sung vào danh sách giới thiệu tại Đại hội.

Diễn biến Đại hội VII đang trở nên vô cùng nóng bỏng với việc Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cạnh tranh chiếc ghế Chủ tịch VFF với Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải. Sáu nhiệm kỳ trước đó, Chủ tịch VFF luôn là người Nhà nước.

Ông Dũng vừa qua đã tuyên bố, sẽ rút lui nếu Đại hội bị can thiệp từ bên ngoài.

Ông Dũng dù vậy, sau cuộc họp BCH VFF ngày 15/5 cũng cho biết, sẵn sàng làm phó cho Thứ trưởng Lê Khánh Hải nếu ông Hải trình bày được bản đề án tranh cử thật sự thuyết phục.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá