Lạy trọng tài, bị treo giò 1 trận

(TPO) Ngày 18/3, BTC V-League và giải hạng Nhất 2005 đã quyết định cấm thi đấu hàng loạt cầu thủ và phạt tiền nhiều đội bóng do những sai phạm ở lượt trận cuối tuần trước.

BTC sân Chi Lăng bị phê bình vì để khán giả ném chai lọ xuống sân

Nổi cộm nhất chính là những hành vi vô kỷ luật tập thể của đội Strata Đồng Nai trong trận gặp Thanh Hoá. Đội bóng này đã tự ý bỏ ra ngoài sân làm trận đấu gián đoạn hơn 4 phút với lý do trọng tài thổi ép.

Không chỉ vậy, các cầu thủ còn có rất nhiều hành động khiếm nhã trên sân xúc phạm người hâm mộ, trọng tài và BTC giải.

Theo quyết định này, cầu thủ Roman Golin bị treo giò 3 trận, phạt 1 triệu đồng do có hành động khiếm nhã trước mặt bàn trọng tài. Cầu thủ Hầu Minh Long bị treo giò 2 trận vì đe doạ trọng tài, thủ môn Danh Hoàng Tuấn bị cấm thi đấu 1 trận vì… lạy trọng tài. Toàn đội Strata Đồng Nai bị cảnh cáo và phạt 5 triệu đồng vì tự ý dừng trận đấu.

Sau khi xem băng hình, BTC cũng bác bỏ khiếu nại của đội Đà Nẵng khi cho rằng Danh Minh (12 - LG.HN.ACB) dùng tay chơi bóng. Đội bóng này còn bị nhắc nhở khi để GĐĐH Lê Đình Chính ký đơn khiếu nại vì theo quy định, chỉ có HLV trưởng hoặc trưởng đoàn mới có quyền khiếu nại. Đà Nẵng mất 2 triệu tiền lệ phí khiếu nại.

Không những thế, BTC sân Chi Lăng còn bị phạt 5 triệu đồng vì không cung cấp đầy đủ băng hình (trong 4 băng gửi BTC có 1 băng… trắng), bị phê bình vì để khán giả ném chai lọ xuống sân và trúng vào đầu một cầu thủ đội khách.

Riêng trường hợp cầu thủ Lê Anh Tuấn (Hải Phòng) do có hành vi thô bạo nghiêm trọng khi cố tình đấm vào mặt Lê Công Vinh (SLNA) cũng bị cấm thi đấu 5 trận, phạt 4 triệu đồng ở V-League và 1 trận ở Cúp Quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá