Lazio đối mặt án phạt bị trừ 6 điểm vì dàn xếp tỷ số

TPO - Lazio đang đối mặt với án phạt bị trừ 6 điểm và đội trưởng Stefano Mauri có thể bị cấm thi đấu đến 4,5 năm trong phiên tòa xét xử dàn xếp tỷ số bắt đầu từ hôm qua.

Lazio đối mặt án phạt bị trừ 6 điểm vì dàn xếp tỷ số

> 41 CLB bị điều tra rửa tiền, trốn thuế

Mauri cùng Lazio là nhân vật chính trong vụ dàn xếp tỷ số lần này
Mauri cùng Lazio là nhân vật chính trong vụ dàn xếp tỷ số lần này.

Công tố viên Stefano Palazzi còn đề nghị Lazio phải nộp phạt 26.000 euro. Ngoài ra, hai đội bóng khác là Genoa và Lecce cũng bị trừ mỗi đội ba điểm vì có liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số này.

Mauri là một trong 8 cầu thủ bị cáo buộc tham gia vụ dàn xếp tỷ số của Lazio trong hai trận tại Serie A là Lazio gặp Genoa và Lecce tiếp Lazio hồi tháng 5/2011. Palazzi đã đề nghị mức phạt cao nhất với "nhân vật chính" Mauri là cấm thi đấu 54 tháng.

Công tố viên Palazzi cũng đề nghị các mức phạt cấm thi đấu từ 12 đến 42 tháng với các cầu thủ liên quan như Omar Milanetto, Massimiliano Benassi, Antonio Rosati, Stefano Ferrario, Mario Cassano và Alessandro Zamperini. Phiên tòa sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay và quyết định cuối cùng dự kiến sẽ có trong tuần tới.

Các công tố viên ở các thành phố Cremona, Bari và Naples liên tiếp có các vụ điều tra các trận đấu bóng đá nước này. Có ít nhất 50 người bị bắt tại Italia vì dàn xếp tỷ số kể từ giữa năm 2011.

Hồi đầu tháng, CLB đang chơi tại Serie B là Bari pcũng bị phạt trừ 1 điểm vì dàn xếp tỷ số. Ngoài ra, Bari cũng bị ủy ban kỷ luật LĐBĐ Italia phạt 32.000 euro.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá