LĐBĐ Anh chính thức tiếp quản SVĐ Wembley

TPO - LĐBĐ Anh đã chính thức nhận chìa khóa tượng trưng cho sự tiếp quản SVĐ Wembley mới sau khi những hạng mục cuối cùng đã được hoàn thành giữa tuần qua.

Trước cửa SVĐ Wembley

SVĐ Wembley mới làm hao tốn của nước Anh đến 800 triệu bảng (1,45 tỷ USD), cuối cùng cũng được hoàn thành sau một loạt vấn đề gặp phải trong suốt hơn 4,5 năm xây dựng.

Như vậy, nhà thầu Australia Multiplex đã bàn giao muộn gần một năm so với kế hoạch ban đầu. Từ nay trở đi, LĐBĐ Anh có thể bắt đầu tổ chức các sự kiện lớn chính thức trên SVĐ mới.

Tuy nhiên, trước khi có những trận đấu kinh điển diễn ra tại đây, SVĐ với sức chứa 90.000 chỗ ngồi này sẽ lần lượt trải qua hai cuộc thử nghiệm tính an toàn. 

Đầu tiên là ngày 17/3, khi London tổ chức ngày kỷ niệm chung của nhân dân thành phố. Sau đó, sẽ là trận đấu bóng đá đầu tiên giữa chủ nhà U21 Anh với đối thủ cùng trang lứa đến từ Italia ngày 24/3.

Toàn cảnh niềm tự hào của nước Anh

Hiện FA vẫn chưa xác nhận chính thức trận chung kết FA Cup mùa giải năm nay vào ngày 19/5 có diễn ra tại Wembley hay không. Lý do là còn phụ thuộc vào nhưng kết luận về độ an toàn sau hai sự kiện kiểm chứng đầu tiên đó.

Theo Chủ tịch Điều hành FA ông Brian Barwick thì việc bàn giao chìa khóa đã đánh dấu cột mốc quan trọng giúp FA dễ dàng trong việc quyết định có nên tổ chức trận chung kết FA Cup năm nay hay tại đây hay không.

Bên cạnh đó, sự kiện này còn đánh dấu mốc son SVĐ Wembley mới đã hoàn thành. Và Ban Quản lý sân Wembley cùng FA sẽ phải kiểm tra sự an toàn qua hai sự kiện trên trước khi quyết định cuối cùng.

TV
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng