LĐBĐ Anh lập 'Ban tư vấn' tìm HLV trưởng

TPO – Theo lời khuyên của huyền thoại Đức Franz Beckenbauer và Chủ tịch UEFA Michel Platini, nhiều khả năng LĐBĐ Anh (FA) sẽ lập ra “Ban tư vấn” chọn người thay thế Steve McClaren.

Đó là lời khẳng định của Giám đốc Điều hành FA- ông Brian Barwick trước báo giới, sau cuộc gặp mới nhất với Ban Giám đốc FA trong việc tìm người dẫn dắt đội tuyển Anh.

Hai tuần trước, HLV McClaren đã bị sa thải do Anh thua 2-3 trước Croatia ngay tại Wembley, có nghĩa Anh không được dự Euro 2008 tại Áo và Thũy Sĩ hè năm sau.

Ngoài ông Barwick còn có ngài Trevor Brooking – Giám đốc phát triển bóng đá và cựu tiền vệ đội tuyển Anh, sẽ cùng chịu trách nhiệm tìm HLV trưởng đội tuyển Anh.

Bộ đôi này dự định sẽ nhờ sự tư vấn của các chiến lược gia nổi tiếng nước ngoài đang làm việc tại Anh như HLV Arsene Wenger (Arsenal), ngài Alex Ferguson (Manchester United).

Bên cạnh đó sẽ hỏi ý kiến của huyền thoại bóng đá Anh ngài Bobby Charlton, cộng với các cựu HLV đội tuyển Anh khác là ngài Bobby Robson, Glenn Hoddle và Graham Taylor.

Tương tự, các trụ cột của đội tuyển Anh hiện tại như đội trưởng John Terry và đội phó Steven Gerrard sẽ được bày tỏ quan điểm của mình trong việc chọn HLV trưởng, người sẽ dẫn dắt họ sau này.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá