LĐBĐ Đông Nam Á nói gì về vụ hooligan Malaysia tấn công CĐV Việt?

TPO - Malaysia đang đứng trước nguy cơ chịu án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) do để xảy ra sự cố CĐV Malaysia tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam.

Bộ trưởng Thể thao, Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin
Bộ trưởng Thể thao, Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin

Tờ The Star của Malaysia hôm nay đưa tin, AFF đã gửi thư tới LĐBĐ Malaysia (FAM), yêu cầu trong vòng 7 ngày phải báo cáo vụ việc trên sân Shah Alam hôm 7/12. Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad cho biết, hành động của các CĐV Malaysia là “đáng xấu hổ nhất” ở giải đấu năm nay. Ông Azzuddin để ngỏ khả năng AFF sẽ trừng phạt Malaysia, trong đó có thể bao gồm phạt tiền hoặc “treo” sân.

“Thắng thua là chuyện thường trong thể thao, và chúng ta cần chấp nhận kết quả. Tôi rất thất vọng với những gì đã diễn ra. Tôi không muốn đề cập đến việc trừng phạt, nhưng không loại trừ chuyện phạt tiền hoặc treo sân”-ông Azzuddin nói.  Mới đây, Malaysia đã bị FIFA phạt 10.000 USD do để các CĐV gây rối, đốt pháo sáng trong trận giao hữu với Philippines tháng 3/2014.

Tổng thư ký FAM Datuk Hamidin Mohd Amin trong khi đó, cho biết, cảnh sát Malaysia đã bắt 5 CĐV liên quan đến vụ việc trên.

“Chúng tôi đã gửi thư tới LĐBĐVN và Đại sứ quán Việt Nam để xin lỗi.”-ông Datuk Hamidin Mohd Amin nói.

Hôm nay, Bộ trưởng Thanh niên, thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin tuyên bố, nước này phải giải quyết tận gốc nạn hooligan trong bóng đá. Ông Jamaluddin nói vụ việc tại Shah Alam đã làm xấu hình ảnh của Malaysia trong khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Jamaluddin, Malaysia cần khôi phục lại hình ảnh của mình bằng việc trừng trị nghiêm khắc những kẻ quá khích. Bộ trưởng Thanh niên, thể thao Malaysia cũng đưa ra 2 giải pháp song song nhằm ngăn chặn nạn hooligan. Cụ thể, các CĐV quá khích sẽ bị FAM cấm vào sân bóng đá, đồng thời bị trừng trị bởi luật hình sự. Ông Jamaluddin cũng khẳng định, cảnh sát Malaysia cam kết sớm điều tra vụ việc, xử nghiêm những kẻ đã tấn công CĐV Việt Nam.

“Chúng ta cần khôi phục lại hình danh tiếng của mình”-The Star dẫn lời ông Jamaluddin cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá