LĐBĐ Đức cấm thi đấu 6 cầu thủ liên quan đến scandal cá độ

(TPO) LĐBĐ Đức (DFB) đã cấm thi đấu 6 cầu thủ người Đức bị tình nghi có dính líu đến những trận đấu scandal cá độ tỷ số với cựu trọng tài Robert Hoyzer.

Theo DFB thì 6 cầu thủ của 3 CLB đã bị cấm thi đấu vì "có những hành vi phi thể thao làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu". Cụ thể là họ đã liên kết với bọn cá độ bóng đá mà DFB phát hiện hồi đầu năm nay.

Trước đó, DFB cũng đã ra lệnh cấm thổi còi đối với trọng tài Hoyzer khi anh này thừa nhận đã sắp xếp kết quả trận đấu theo bọn cá độ bóng đá. Vụ scandal này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của nước Đức khi chuẩn bị tổ chức vòng chung kết World Cup 2006.

Theo tin tức mới nhất, lệnh cấm đối với 6 cầu thủ chủ yếu dựa trên lời khai của Ante S, một ông chủ người Croatia đã dàn xếp tỷ số các trận đấu tại một quán cà phê ở Berlin, DFB khẳng định.

Ngoài ra, theo kết quả điều tra thì hiện tại đã có tới 25 người bị tình nghi làm ảnh hưởng đến kết quả của ít nhất 10 trận đấu trong năm 2004 đến trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

Kết quả cuộc điều tra như sau: Torsten Bittermann đã tham gia bán độ 2 trận tại Dynamo Dresden; Steffen Karlđã “ăn độ” 3 trận trong đội bóng FC Chemnitz. Còn Markus Ahlf, Ronny Kujat, Marco Eckstein và Ronny Thielemann là các cầu thủ bán độ tại CLB Sachsen Leipzig.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá