DMCA.com Protection Status

LĐBĐ Thái Lan chốt thời điểm gia hạn với HLV Nishino

TPO - Hợp đồng giữa HLV Akira Nishino với Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ sớm được tái ký trước thời điểm ông dẫn dắt đội U23 nước này tham dự Vòng chung kết U23 Châu Á 2020.

Chủ tịch Somyot và ông Nishino trong lễ ký hợp đồng đầu tiên hồi giữa tháng 7.
Chủ tịch Somyot và ông Nishino trong lễ ký hợp đồng đầu tiên hồi giữa tháng 7.

Việc U22 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 dường như không ảnh hưởng nhiều tới uy tín của HLV Akira Nishino trong mắt các quan chưc Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Theo tiết lộ mới nhất từ Chủ tịch Somyost Poompanmoung, FAT sẽ nhanh chóng ký hợp đồng gia hạn với nhà cầm quân người Nhật Bản. Cụ thể sẽ là vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1 năm 2020.

“FAT tất nhiên sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Nishino cho đến năm 2021 và điều này là chắc chắn. Hợp đồng chính thức sẽ sớm được ký kết trong thời gian tới”, Chủ tịch Somyost Poompanmoung khẳng định.

HLV Akira Nishino tới với bóng đá Thái Lan hồi tháng 7 vừa qua, kèm theo bản hợp đồng kéo dài năm năm, tới 7/2021. Mặc dù trải qua một vài trận đấu không như ý, bao gồm 2 trận hòa 0-0 trước đội tuyển Việt Nam, thua 1-2 trước đội tuyển Malaysia hay mới đây là không thể giúp U22 Thái Lan vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30, nhưng theo đánh giá của FAT, nhà cầm quân người Nhật Bản đã đem lại bộ mặt tích cực và khởi sắc cho ĐTQG Thái Lan qua 3 tháng làm việc và điều đó khiến họ hài lòng.

Theo tiết lộ Siamsports, HLV Nishino gần đây đã đọc và tìm hiểu kỹ lưỡng về các nội dung trong bản gia hạn hợp đồng mới. Ông cũng sẽ có những thảo luận với LĐBĐ Thái Lan để tái ký trước khi gọi tập trung đội U23 Thái Lan vào cuối tháng 12 để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân nhà vào tháng 1/2020.

Hợp đồng mới được ký kết sẽ gia hạn thêm 2 năm, đến năm 2023 với mục tiêu đội bóng xứ chùa Vàng đặt chân đến Vòng loại thứ ba World Cup 2022 và góp mặt ở Asian Cup 2023. Nhiều khả năng, mức lương của nhà cầm quân 64 tuổi này cũng sẽ tăng lên ở một mức mới. Hiện tại, ông nhận mức lương 970.000 USD/năm từ FAT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng