Sự kiện: AFF Cup 2018

LĐBĐ Thái Lan đưa ra mệnh lệnh cho HLV Rajevac

TPO - LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã gửi thông điệp đến HLV Milovan Rajevac. Theo đó, họ không chỉ muốn ĐT Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2018, mà còn muốn chứng kiến những thành tích đột phá tại VCK Asian Cup 2019.

FAT đặt mục tiêu cao cho HLV Milovan Rajevac.
FAT đặt mục tiêu cao cho HLV Milovan Rajevac.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và HLV Milovan Rajevac đã triệu tập 27 tuyển thủ Thái Lan. Tuy vậy, trong danh sách này không có sự phục vụ của 4 ngôi sao sáng giá nhất xứ sở chùa vàng là Kawin, Teerasil, Chanathip và Theerathon. Cả 4 hiện thi đấu ở nước ngoài và các CLB chủ quản kiên quyết không nhả người trong dịp AFF Cup 2018 diễn ra.

Không có sự phục vụ của “bộ tứ nguyên tử”, HLV Milovan Rajevac có phần lo lắng cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup 2018, khi ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia lẫn ĐT Malaysia đều có những sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Chia sẻ trước báo giới, nhà cầm quân người Serbia nhấn mạnh, mục tiêu của ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018 là bước lên ngôi cao nhất, nhưng chắc chắn nó không phải một hành trình dễ dàng.

"Mục tiêu của chúng tôi là giữ lại Cúp Vàng. Chúng tôi sẽ cố gắng biến áp lực đang phải chịu thành động lực và sẽ cố gắng hết sức. Chúng tôi sẽ thi đấu Suzuki Cup mà không có 4 cầu thủ đó nhưng tôi có niềm tin vào những người khác. Chúng tôi là một đội bóng và tất cả mọi người đều quan trọng như nhau. Tất nhiên, đây sẽ là một giải đấu khó khăn với chúng tôi”, HLV Rajevac cho hay.

Nếu như HLV Rajevac có phần dè dặt khi nói về mục tiêu vô địch AFF Cup 2018, thì Chủ tịch FAT - ông Somyos Pumpanmuang lại cho rằng đó là nhiệm vụ dễ dàng. Ông khẳng định, FAT muốn thấy ĐT Thái Lan một lần nữa khẳng định sức mạnh tuyệt đối tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời kỳ vọng đội nhà có thể tạo ra thành tích đột phá tại VCK Asian Cup 2019.

"Chúng tôi đã có thỏa thuận với HLV trưởng rằng thành tích của ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2019 phải tốt hơn kì trước tham dự. Chúng tôi chưa từng lọt vào vòng 16 đội Asian Cup nên đó sẽ là mục tiêu sắp tới của đội bóng. Tất nhiên, mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 cũng quan trọng, nhưng nó là điều nằm trong tầm tay chúng tôi”, ông Somyos Pumpanmuang cho hay.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với Indonesia, Singapore, Philippines và Timor Leste. Trong khi đó ở VCK Asian Cup 2019, "Voi chiến" chung bảng với UAE, Ấn Độ và Bahrain.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá