LĐBĐ Việt Nam chưa có Phó Chủ tịch chuyên môn

TP - Sau cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần 3 khóa V, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn vẫn chưa tiết lộ danh tính các ứng cử viên cho chiếc ghế Phó Chủ tịch chuyên môn còn khuyết.

Sau một thời gian gián đoạn các hoạt động lớn vì “vướng” World Cup, bóng đá VN đã quay trở lại nhịp sôi động mà bắt đầu bằng Hội nghị BCH LĐBĐ VN lần 3 khóa V được tổ chức sáng qua (12/7) tại Hà Nội.

Dù chỉ diễn ra trong một ngày nhưng chương trình làm việc cũng khá dày đặc với các nội dung: Nghe và thảo luận báo cáo tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm, chuẩn bị nội dung chỉnh sửa Điều lệ LĐBĐVN, xem xét kế hoạch tổ chức hệ thống các giải đấu năm 2007, công tác chuẩn bị xây dựng Trung tâm bóng đá trẻ, phòng chống tiêu cực trong bóng đá, quy hoạch phát triển bóng đá Việt Nam từ 2007 đến 2020, Đề án thành lập Quỹ Hỗ trợ bóng đá trẻ Việt Nam, Đề án đặt cược thể thao... .

Cuộc họp cũng đã xem xét hướng dẫn của FIFA trong việc tinh giản bộ máy LĐ với BCH LĐBĐ quốc gia chỉ nên có tối đa 13 thành viên. Hiện LĐBĐVN có 36 UV so với con số 39 ban đầu do các ông Lê Thế Thọ, Ngô Văn Trân xin rút, ông Nguyễn Hồng Thanh bị miễn nhiệm.

Theo Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, do ĐTQG phải làm nhiệm vụ tại 2 giải đấu lớn là ASIAD 15 (12/06) và giải VĐ Đông Nam Á (1/07), nên dự kiến mùa giải 2007 sẽ khởi tranh và kết thúc muộn hơn, vào khoảng 25/2 đến 20/9/2007. Trong thời gian này, giải sẽ tạm nghỉ 6 tuần để ĐTQG thi đấu tại VCK giải VĐ châu Á 2007 trong tư cách chủ nhà 1 bảng đấu.

Năm 2014 vào tốp 10 châu Á

LĐBĐVN phấn đấu đến 2014, ĐTQG sẽ nằm trong nhóm 10 nước đứng đầu châu Á. Đây là một bước thụt lùi về mặt thời gian so với mục tiêu mà LĐBĐVN khóa 3 (phấn đấu tới năm 2010) và khóa 4 (phấn đấu tới năm 2012) đề ra.

TTK Trần Quốc Tuấn giải thích việc lùi mốc thời gian là dựa trên phân tích, đánh giá tình hình thực tế của bóng đá VN qua từng giai đoạn.

Hội nghị cũng không đặt ra mục tiêu có mặt tại World Cup vào thời điểm nào với lý giải khi đã ở tốp 10 châu lục thì cơ hội có mặt ở World Cup là khá lớn, và chỉ cần có thêm chút cơ may là được(?!).

Ngay sau khi các giải quốc nội kết thúc, ĐT Olympic QG lại bắt tay vào chuẩn bị cho SEA Games 24 tổ chức tại Thái Lan. Như vậy, 2007 là một năm có lịch hoạt động rất dày đặc của bóng đá VN.

Một nội dung khác cũng thu hút sự chú ý của dư luận trong phiên họp này là xem xét việc giới thiệu ƯCV cho chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn mà ông Lê Thế Thọ để lại từ sau cơn bão tiêu cực tại SEA Games 23.

Tuy nhiên, sau cuộc họp BCH, TTK Trần Quốc Tuấn vẫn chưa tiết lộ danh tính các ƯCV cho chiếc ghế Phó Chủ tịch còn khuyết. Dù vậy, thông tin bên lề cho biết có 2 ƯCV cho chức danh này là trưởng bộ môn bóng đá UB TDTT Mai Đức Chung và Phó GĐ Sở TDTT Nam Định, GĐ điều hành CLB Mikado Nam Định Nguyễn Hưng Thái.

Trong 2 ƯCV này, ông Mai Đức Chung đã hơn một lần từ chối ngồi vào chiếc ghế nóng với lý do không thạo làm quản lý vĩ mô, vạch chiến lược phát triển.

Hiện nay, TTK Trần Quốc Tuấn đang kiêm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá