LĐBĐVN đã mua 200 vé xem World Cup?

TP - Dư luận làng bóng hiện đang xôn xao trước thông tin VFF được FIFA phân bổ 200 vé xem World Cup nhưng sau đó không rõ số vé này được VFF sử dụng thế nào.

Ảnh minh họa

Cũng có câu hỏi liệu số vé này có “quay đầu” về lại Thụy Sỹ để bán ra ngoài hay không?

Chiều 18/7, Tiền phong đã có cuộc trao đổi với Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn.

200 vé World Cup được phân bổ cho VFF như thế nào, thưa ông?

Tôi xin được nói rõ rằng không có chuyện VFF được phân bổ 200 vé như có tin đã nêu.

Trong quá trình lên kế hoạch bán vé, FIFA gửi công văn cho các LĐBĐ thành viên, trong đó có Việt Nam, để thông báo về chế độ vé xem World Cup. Theo công văn này, mỗi LĐBĐ thành viên được bố trí tối đa là 4 vé/trận đấu và tổng số vé mua tối đa không quá 290 vé.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số đăng ký mà LĐBĐ thành viên gửi lên cho FIFA. Sau khi tập hợp đăng ký vé của các LĐBĐ thành viên, FIFA sẽ xem xét lại và chốt số lượng mỗi LĐ được mua là bao nhiêu.

VFF đã đăng ký mua bao nhiêu vé, dựa trên cơ sở nào?

Sau khi nhận được công văn của FIFA, VFF, thông qua các phòng chức năng như Tiếp thị - tài trợ, Tổ chức thi đấu, Thông tin tuyên truyền..., đã thông báo tới các đối tác chiến lược, các nhà tài trợ, các CLB có nhu cầu để đăng ký.

Ngoài ra, VFF cũng đã có thông báo cho các cơ quan báo chí để hỗ trợ mua vé giúp nếu họ không có thẻ làm nhiệm vụ tại World Cup do BTC cấp. Sau khi thu thập đăng ký từ các nơi, VFF mới chuyển yêu cầu mua vé lên FIFA chờ xét duyệt. Tổng số vé VFF được mua là 93 vé và đã được phân bổ về đúng địa chỉ đăng ký.

Vậy vé xem World Cup cho HLV Riedl đến từ nguồn nào?

Sau khi nhận được thông báo, chúng tôi cũng báo cho HLV Riedl biết để đăng ký vé. Tuy nhiên, do kinh phí của VFF eo hẹp nên chúng tôi cũng chỉ có thể bỏ tiền mua 1 vé cho HLV Riedl ở một số trận cần thiết thôi. Ngoài ra ông Riedl phải tự bỏ tiền túi mua vé nếu muốn mời vợ, con, bạn bè cùng đi xem.

Còn chuyện vé “quay đầu” về Thụy Sỹ, thưa ông?

Không có chuyện đó. Trong công văn, FIFA còn cho phép LĐBĐ thành viên tăng giá vé lên 10% so với giá gốc nhưng VFF không làm bởi VFF không phải là đại lý bán vé của FIFA. VFF chỉ mua vé hộ vì lợi ích của các đối tác, các CLB.

Thậm chí VFF còn trả tiền cước phí gửi nhận vé chứ không thu thêm một đồng nào ngoài giá gốc ghi trên vé. Tất cả vé đều được chuyển đến tay người mua với giá bán đúng bằng giá vé của FIFA. Tất cả đều có chứng từ hợp pháp.

Xin cảm ơn ông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá