LĐBĐVN vẫn chỉ tập trung vào 2 “thí sinh” Calisto và Riedl

Theo thông báo từ “thí sinh” Alfred Riedl, vị HLV người Áo này sẽ một mình trở lại Việt Nam vào sáng 11/3 tới để “trả bài” cho LĐBĐVN.

Người phát ngôn của LĐBĐVN Nguyễn Lân Trung cho biết, hiện nay LĐBĐVN vẫn chưa xếp lịch chính thức ngày “phỏng vấn” với vị HLV này là trong ngày 12/3 hay để tới ngày 13/3.

Theo đúng quy trình làm việc, trước khi bước vào “phòng thi” để “trả bài” trước “hội đồng giám khảo” gồm quyền TTK Phan Anh Tú, Trưởng, phó ban các ĐTQG Nguyễn Sỹ Hiển, Nguyễn Trọng Giáp, Trưởng, phó ban Quan hệ quốc tế Nguyên Hạnh, Lê Hoài Anh, “thí sinh” A. Riedl sẽ có “màn chào hỏi” với lãnh đạo LĐBĐVN.

Cũng tương tự như cuộc gặp với ông Calisto trong tuần trước, dù đã gửi bản kế hoạch sang cho các quan chức LĐBĐVN nghiên cứu từ trước, HLV Riedl vẫn sẽ trực tiếp trình bày lại đề án huấn luyện các ĐTQG U20, Olympic QG, ĐTQG trong 3 năm để giành những thành tích khả quan tại SEA Games 23, Tiger Cup 2006 và nhất là vòng bảng ASIAN Cup 2007 tổ chức trên sân nhà.

Tiếp đó, hai bên sẽ thảo luận các điều kiện liên quan như tiền lương, phụ phí ăn ở, đi lại, thành phần BHL, điều kiện làm việc...

"Ứng cử viên" Rield
Chưa chính thức bước vào “phòng thi”, HLV A. Riedl đã dẫn điểm trước đối thủ H. Calisto ở vấn đề thời gian làm việc khi có thể cống hiến toàn bộ thời gian và tinh thần cũng như sức lực cho ĐTQG.

Cho dù bầu Thắng của GĐT Long An, nơi ông Calisto đang đầu quân trong vai trò giám đốc kỹ thuật, mạnh dạn tuyên bố sẵn sàng nhường HLV Calisto cho ĐTQG bất kỳ lúc nào, kể cả phải trả giá bằng việc GĐT Long An xuống hạng, các tuyển trạch viên của LĐBĐVN cũng rất khó nghiêng về phương án Calisto bởi ai cũng hiểu ông Calisto đã có nhiều năm gắn bó với GĐT Long An và khi đội bóng này gặp khó khăn, liệu HLV nóng tính này có thể bình tĩnh ngồi nhìn đội bóng của mình chìm dần.

Với trường hợp “dự bị hạng sang” Bob Houghton, phát ngôn viên Nguyễn Lân Trung cũng khẳng định LĐBĐVN chưa hề có cuộc tiếp xúc trực tiếp nào với HLV người Anh này. Mọi thông tin LĐ thu nhận được chỉ là thông qua báo chí nên LĐBĐVN vẫn chỉ tập trung lựa chọn trong 2 ứng cử viên Riedl và Calisto mà thôi. “HLV Calisto và Riedl không đi tới kết quả như mong muốn, LĐBĐVN mới tính đến những bước đi tiếp theo”, ông Lân Trung khẳng định. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá