Lê Công Vinh = 3 tỷ đồng?

TP - Nhiều nguồn tin cho biết đội bóng hạng Nhất Vinakansai Ninh Bình đang muốn sở hữu Công Vinh - Chân sút số một của bóng đá Việt Nam hiện nay. Mức chuyển nhượng đưa ra là rất hấp dẫn: 3 tỷ đồng.

Lê Công Vinh
Đội TCDK.SLNA tiếp tục đứng trước nguy cơ chảy máu cầu thủ khi đã mất hàng loạt các trụ cột như Huy Hoàng, Dương Hồng Sơn, Cao Xuân Thắng, Văn Vinh...

Với đội bóng này, ở thời điểm hiện nay không có một cầu thủ nào thuộc dạng “không thể bán”. Ngay cả Lê Công Vinh, cầu thủ được cho là rất quan trọng ở TCDK.SLNA hiện nay cũng có thể bị chuyển nhượng.

Khi SLNA không còn tượng đài

Bất lực trong việc giữ chân Huy Hoàng, TCDK.SLNA coi như đã mất cầu thủ có tiếng nói quan trọng nhất trong đội. Chính Huy Hoàng chứ không phải Lê Công Vinh mới là cầu thủ quan trọng số một của đội bóng xứ Nghệ.

Khi Huy Hoàng đã có một hợp đồng ghi nhớ với Vinakansai Ninh Bình với cái giá chuyển nhượng lên tới 2,2 tỷ đồng (1,8 tỷ đồng cho cá nhân Huy Hoàng, 400 triệu đồng gọi là hỗ trợ cho SLNA) đồng nghĩa với việc SLNA đã không thể còn lấy chữ Tình ra để kêu gọi cầu thủ được nữa.

Với đội bóng xứ Nghệ, sự ra đi của các trụ cột không chỉ mang đến sự khủng hoảng về lực lượng mà còn là một bài học trong bóng đá chuyên nghiệp. Những bản hợp đồng có giá hàng tỷ đồng thực chất đều rơi vào túi cầu thủ thay vì CLB được hưởng. Nghĩa là TCDK.SLNA “trắng tay” trong các thương vụ chuyển nhượng bạc tỷ này.

Nếu như cách đây một năm, khi những cầu thủ như Huy Hoàng, Hồng Sơn, Cao Xuân Thắng... đều còn hợp đồng với SLNA nhưng được đưa lên “sàn chuyển nhượng” thì CLB SLNA mới là những người thu bộn tiền, còn các cầu thủ chỉ được hưởng phần trăm giá trị chuyển nhượng mà thôi.

Cách quản lý có phần nghiệp dư hiện nay đã đưa SLNA vào tình thế bất lợi và rất thiệt hại cả về tài chính lẫn nhân lực.

Công Vinh là đích ngắm

Sau khi có Huy Hoàng, Xuân Thắng (dù chỉ là hợp đồng ghi nhớ), nhiều nguồn tin cho biết Vinakansai Ninh Bình đang muốn sở hữu Công Vinh, mức chuyển nhượng đưa ra là rất hấp dẫn: 3 tỷ đồng.

Lê Công Vinh là cầu thủ dưới 23 tuổi và chỉ một năm nữa là sẽ hết hợp đồng với TCDK.SLNA. Rõ ràng đội bóng xứ Nghệ đang đứng trước sự lựa chọn cực kỳ khó khăn: Hoặc là họ sẽ có thêm 2 - 3 tỷ đồng vào quỹ CLB nếu bán Lê Công Vinh ngay từ bây giờ, hoặc là một năm nữa, khi Công Vinh hết hợp đồng với TCDK.SLNA hiện nay, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do và khi ấy tiền chuyển nhượng sẽ thuộc về Công Vinh, còn đội bóng sẽ chỉ được phần trăm ít ỏi như trường hợp chuyển nhượng của Huy Hoàng, Hồng Sơn hiện nay.

Khi Huy Hoàng có thể ra đi thì Công Vinh cũng vậy. Giám đốc điều hành CLB TCDK.SLNA Hồ Văn Chiêm từng có lần nói cứng: “Công Vinh không phải để bán” nhưng trên thực tế thì Công Vinh vẫn thuộc dạng “có thể bán”.

Điều này được chứng minh bằng việc khi một CLB của Nhật Bản muốn có Lê Công Vinh, lãnh đạo SLNA đã cho biết là sẽ “cân nhắc”. Trong bối cảnh hiện tại, 3 tỷ đồng với TCDK.SLNA không phải là một khoản tiền nhỏ và không loại trừ khả năng sau một thời gian nữa sẽ lại có một cái gật đầu (!?)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá