Lê Quang Liêm thủ hòa may mắn

TP - Rạng sáng 18-10, Lê Quang Liêm (Elo 2717) tiếp tục củng cố vị trí số 1 tại giải cờ vua SPICE Cup 2011 (Texas, Hoa Kỳ), khi anh có trận hòa may mắn trước kỳ thủ người Pháp Sebastian Feller (Elo 2668).

Lê Quang Liêm thủ hòa may mắn

Lê Quang Liêm dẫn đầu tại giải SPICE Cup
> Quang Liêm và kỳ thủ Cuba vào loạt tie break

Vào trận với ưu thế cầm quân trắng (đi trước) nên Lê Quang Liêm chủ động gây bất ngờ bằng cách chọn khai cuộc King’s Indian Defence. Đây là khai cuộc mà Liêm rất ít khi dùng đến (chỉ 22 lần). Tuy nhiên, Feller cũng cho thấy sự chuẩn bị tốt của mình, anh thi đấu ổn định và không mắc lỗi nào nghiêm trọng, nên thế cờ luôn được giữ ở mức cân bằng.

Đến nước thứ 32, cơ hội đã mở ra cho Feller khi anh chỉ cần đi Rxc4 (thí xe đổi tượng) là có thể chiếm được ưu thế để giành một trận thắng.

Tuy nhiên kì thủ người Pháp đã không sử dụng nước đi này, vì vậy Lê Quang Liêm đã may mắn tránh được một trận thua và thủ hòa thành công sau 50 nước đánh.

Do hai cặp đấu Ray Robson - Georg Meier và Yury Shulman - Leinier Dominguez cũng có kết quả hòa, nên Lê Quang Liêm vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn Leinier Dominguez.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá