Lebanon không sao

TP - Không có ngôi sao Roda Antar trong đội hình, Lebanon có rất ít cơ hội để đánh bại Việt Nam ngay tại sân Mỹ Đình trong trận đấu ngày mai.

Đó là nhận định của HLV trưởng Lebanon Emile Rustom trong cuộc trao đổi với Tiền Phong hôm qua, tại Hà Nội.

HLV Emile Rustom  Ảnh: Quang Thắng

Theo ông Rustom, do CLB chủ quản từ chối để Antar trở về làm nghĩa vụ quốc gia nên vào giờ chót, ông phải gạt tên tiền vệ thủ quân này khỏi danh sách sang Việt Nam thi đấu.

HLV Rustom cho rằng sự vắng mặt của Antar là một thiệt thòi cực kỳ to lớn với Lebanon.

Antar khoác áo đội tuyển quốc gia Lebanon từ khi mới 20 tuổi và được coi là cây ghi bàn xuất sắc nhất qua mọi thời đại của bóng đá Lebanon.

Antar có 23 bàn thắng sau 48 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Anh cũng chính là tác giả của một trong hai bàn thắng mà Lebanon đã ghi được vào lưới tuyển Việt Nam trong trận đấu tại sân Thiên Trường thuộc vòng loại World Cup 2006 cách đây gần năm năm.

Theo HLV Rustom, ông có giải pháp thay thế Antar và dù cầu thủ được giao nhiệm vụ này không có cùng đẳng cấp với Antar, nhưng Rustom cũng phải chấp nhận bởi không còn sự lựa chọn nào khác.

Đánh giá về cơ hội của Lebanon ở trận đấu ngày mai, HLV Rustom nói rằng dù rất muốn thắng song cơ hội là rất nhỏ. HLV Rustom nhận xét tuyển Việt Nam là một đội bóng rất mạnh và Rustom cũng biết đây là nhà vô địch mới của bóng đá Đông Nam Á.

Cách đây hai năm, HLV Rustom có dịp tới Việt Nam với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Olympic Lebanon thi đấu ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Cũng trong một ngày giáp Tết giá rét như thế này, đội tuyển Olympic Lebanon đã thất thủ 0-2 trước chủ nhà Olympic Việt Nam và HLV Rustom thừa nhận đây là một kỷ niệm buồn của ông với bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá