Lee Nguyễn chia tay Hoàng Anh Gia Lai: Chuyện hậu trường

TP - Đã có một đúc kết, rằng từ Tây đến ta, hễ cầu thủ nào “dính” vào giới showbis là không sớm thì muộn, ắt hỏng. Tiền đạo người Mỹ cũng không ngoại lệ. Đương nhiên, phía sau cuộc chia tay của Lee Nguyễn với HA.GL còn những chuyện khác.

Có một thực tế ai cũng rõ, từ khi đặt chân đến phố Núi, Lee Nguyễn đã lập tức trở thành “cục cưng” của bầu Đức, như cách ví von của nhiều người. Với Lee, bầu Đức gần như không tiếc bất cứ điều gì.

Khi ông Đức đã thích thì…tiền không phải là vấn đề. Đấy không chỉ là mức lương “khủng” dành cho một cầu thủ đang chơi ở V.League (có tin cho là hơn cả con số 10.000 USD như HA.GL công bố), mà còn nhiều chế độ đãi ngộ khác, từ nhà cửa, xe cộ…

Thậm chí, cả những vi phạm quy định đội bóng “nhỏ nhỏ” của Lee cũng được xuê xoa cho qua. Như việc tự ý bỏ về Mỹ ba tháng của Lee Nguyễn, với một cầu thủ khác, chắc chắn đã không còn “cửa” trở lại phố Núi.

 Xét về mức độ cưng chiều, ở HA.GL chỉ có danh thủ Kiatisuk trước kia may ra mới sánh được với Lee. Bản thân bầu Đức cũng nhiều lần thừa nhận, Lee là cầu thủ được ông “sủng ái” nhất.

Cũng dễ hiểu. Khó ai có thể phủ nhận khả năng chơi bóng của tiền đạo người Mỹ thuộc vào hàng “đỉnh” ở V.League hiện nay. Từ kỹ năng xử lý bóng, tới tốc độ, kỹ thuật dứt điểm... những người khó tính nhất cũng phải phục Lee.

…đến một tay chơi

Sự sủng ái của bầu Đức vô hình trung tạo nên tâm lý so sánh giữa các cầu thủ khác trong đội với Lee Nguyễn.

Cùng với thời gian, đã tạo thành khoảng cách giữa Lee Nguyễn với các đồng đội. Hoặc nếu nói nhẹ nhàng như chuyên gia Nguyễn Văn Vinh thì, lối sống kiểu Mỹ của Lee không thích hợp với một nơi như phố Núi. Đấy chính là lý do vì sao, Lee Nguyễn ngày càng cảm thấy cô đơn ở HA.GL.

Ở một góc độ khác, cách ông Đức cưng chiều Lee Nguyễn, rất tự nhiên, đã tạo cho Lee vị thế của một “ngôi sao”, với thói quen sinh hoạt khá thoải mái. Giới cầu thủ đồn rằng, Lee xứng đáng là “tay chơi” thứ thiệt ở Pleiku.

Cùng với Thonglao, Lee Nguyễn đã hợp thành bộ đôi dẫn đầu các hoạt động ngoài sân cỏ của HA.GL. Với Lee Nguyễn, vũ trường, quán bar…đã trở nên quá quen thuộc.

Đến giờ nhiều người còn chưa quên được, vụ “đập phá” của Lee Nguyễn và một số đồng đội, trong đó có Thonglao, sau chiến thắng 5-1 trước Nam Định trên sân Thiên Trường.

Hưng phấn với chiến thắng của đội nhà, Lee Nguyễn và Thonglao đã dẫn đầu một tốp cầu thủ HA.GL chơi “tới bến” trước khi về tập trung cùng đội khi đã…gần sáng.

Dĩ nhiên, đi liền với các hoạt động trên không thể thiếu sự hiện diện của các bóng hồng. Về mặt này, Lee tỏ ra có thừa năng khiếu. Bằng chứng là chỉ sau một thời gian ngắn, tiền đạo người Mỹ đã nhanh chóng trở thành cái tên “hot” trong làng giải trí. Lee không ngần ngại tuyên bố, sẽ “tấn công” vào làng giải trí.

Và vì phố Núi chỉ có một ngôi sao

Không ai khác, đấy dĩ nhiên phải là Kiatisuk. Lee Nguyễn đã chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi cùng Agostinho, với kết cục là bầu Đức thẳng tay “trảm” tiền đạo này. Nhưng Kiatisuk thì khác.

Cần thấy rõ, so với nhiều HLV, Kiatisuk có vị trí khác hẳn. Như chính bầu Đức khẳng định, ngoài tư cách một HLV, Kiatisuk còn là “người của HA.GL”, với chức danh Giám đốc chi nhánh HA.GL ở Bangkok. Nói như bầu Đức, khi đưa danh thủ người Thái trở lại phố Núi, ông đã đặt vào đó những kế hoạch dài hơi.

“Chạm” vào Kiatisuk, Lee dường như chưa đánh giá đúng khả năng của đối phương. Nên ngay từ khi Lee tỏ thái độ phản ứng lại Kiatisuk ở trận đấu với HP.HN, cái kết cục ra đi của tiền đạo người Mỹ đã coi như đã an bài.

HA.GL đã từng ấp ủ kế hoạch nhập tịch cho Lee Nguyễn. Từng ấy đủ thấy với Lee, bầu Đức cũng muốn xây dựng một kế hoạch lâu dài. Theo tính toán của HA.GL, dù mang quốc tịch Mỹ, nhưng Lee Nguyễn vốn gốc Việt, nên khi nhập tịch, rất dễ nhận được sự ủng hộ của dư luận cũng như người hâm mộ. Khả năng được triệu tập vào ĐTQG là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, gia đình Lee Nguyễn lại có những thái độ rất khác nhau. Trong khi ông Nguyễn Văn Phẩm - bố Lee Nguyễn tỏ vẻ ưng thuận, thì mẹ anh này có thái độ ngược lại.

Trong mắt một số lãnh đạo ở HA.GL, đấy không khác gì một cách “tung hứng”, với mục đích cuối cùng là “câu” tiền của HA.GL. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá