Lee Nguyễn gia hạn, từ chối trở lại Việt Nam thi đấu

TPO - Lee Nguyễn đã đồng ý ký vào bản hợp đồng 3 năm với New England Revolution và theo tiết lộ thì tiền vệ này sẽ hưởng mức lương 3.500 USD/tuần. Như vậy, không có chuyện anh trở lại Việt Nam thi đấu trong mùa tới.

Lee Nguyễn đồng ý gia hạn thêm 3 năm với New England Revolution.
Lee Nguyễn đồng ý gia hạn thêm 3 năm với New England Revolution.

Thời gian qua, báo chí Việt Nam và Mỹ đã tốn không ít giấy mực khi đề cập đến tương lai của Lee Nguyễn, cầu thủ lọt vào đội hình hay nhất MLS mùa trước. 

Theo tiết lộ thì cựu tiền vệ HAGL gặp bất đồng với Ban lãnh đạo New England Revolution về chuyện lương bổng và ngay lập tức nhiều đội bóng ở Việt Nam đã đánh tiếng liên hệ với hy vọng mang anh trở lại dải đất hình chữ S.

Tuy nhiên, có vẻ như mức lương cao ngất mà những đội bóng ở V.League chào mời đã không thể hấp dẫn được Lee Nguyễn một lần nữa.

Trong một động thái mới nhất, ngôi sao 28 tuổi này đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với New England Revolution. Theo tiết lộ thì anh sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 3.500 USD/tuần, tức 175.000 bảng/năm.

Kể từ khi chia tay V.League để trở lại Mỹ, Lee Nguyễn đã thể hiện một phong độ vô cùng ấn tượng. Ở mùa giải 2014, Lee Nguyễn đã chơi rất xuất sắc trong màu áo của New England Revolution. Anh có tên trong đội hình tiêu biểu giải Nhà nghề Mỹ (MLS) và đứng thứ 2 trong danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải tại MLS.

Mức lương 175.000 USD/năm mà Lee Nguyễn hưởng trong 3 năm tới rõ ràng chưa tương xứng với những đóng góp của anh cho New England Revolution và MLS. 

Nó càng trở nên bất cập nếu biết rằng, những ngôi sao như Kaka (Orlando City – 6,6 triệu USD/năm), Steven Gerrard (LA Galaxy – 6,2 triệu USD/năm), Frank Lampard (CLB New York City – 6 triệu USD/năm) hay David Villa (CLB New York City – 5,6 triệu USD/năm)... đều hưởng mức lương ngất ngưởng, nhưng khả năng đóng góp cho các đội bóng của mình thì lại vô cùng hạn chế.

Tuy vậy, nhiều người cũng hiểu cho quyết định của Lee Nguyễn. Ở cái tuổi 28, vẫn còn nguyên cơ hội được triệu tập vào ĐT Mỹ tham dự những giải đấu lớn, và vì thế cần phải tiếp tục chơi bóng ở giải đấu quen thuộc như MLS. Trong hơn 1 năm trở lại đây, Lee Nguyễn đã có 4 lần được HLV Jurgen Klinsmann triệu tập và có 2 lần ra sân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá