Lee Nguyễn kể về bóng đá Việt Nam trên trang chủ FIFA

Trong một bài trả lời phỏng vấn được đăng tải trên website chính thức của FIFA, tiền đạo người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn đã có đôi dòng kể về khoảng thời gian anh khoác áo 2 đội bóng Việt Nam là HA Gia Lai và B.Bình Dương.

Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn hiện đang là ngôi sao của bóng đá Mỹ
Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn hiện đang là ngôi sao của bóng đá Mỹ

Hiện đang là ngôi sao sáng của giải bóng đá nhá nghề Mỹ MLS, trong màu áo CLB New England Revolution, Lee Nguyễn hiện cũng là tuyển thủ quốc gia Mỹ. Chính vì vậy, anh được truyền thông quốc tế khá chú ý trong giai đoạn hiện nay, khi đội tuyển Mỹ chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2018, sẽ nối tiếp giữa tuần này.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của FIFA, về cuộc đời và sự nghiệp của mình, Lee Nguyễn có kể về khoảng thời gian khoác áo 2 đội bóng Việt Nam là HA Gia Lai và B.Bình Dương. Cầu thủ Việt kiều này cho biết: “Tôi được chú ý tại Việt Nam khi có 2 mùa bóng thi đấu tại đây”.

“Trong khoảng thời gian đó, tôi hầu như không thể đi ra đường mà tránh được các ống kính hướng về phía tôi. Tôi có cảm giác như thể mình là ngôi sao nhạc Pop khi ở quê cha (cha của Lee Nguyễn là ông Nguyễn Phẩm, cũng là một Việt kiều đang sống tại Mỹ - PV)” – Lee Nguyễn nói thêm.

Ngoài ra, Lee Nguyễn cũng nói về tình cảm mà người hâm mộ Việt Nam dành cho anh: “Tôi thường tạo ra hiệu ứng với người hâm mộ, giống hiệu ứng domino. Khi một người thấy bạn ở các trung tâm thương mại, họ sẽ thông báo cho những người khác. Và khi bạn bắt đầu nhận ra điều đó, bạn đã hầu như không thể di chuyển”.

Và dĩ nhiên, Lee Nguyễn cũng không quên nói về cách thi đấu của các đội bóng tại Việt Nam: “Nếu bạn không thể giữ được bóng, bạn buộc phải theo đối phương để đoạt lại nó. Thực hiện điều đó giữa thời tiết nóng bức dĩ nhiên không dễ chịu chút nào”.

Sau khoảng thời gian đá bóng tại V-League, Lee Nguyễn về lại Mỹ khoác áo New England Revolution và dần khôi phục phong độ, được gọi trở lại đội tuyển quốc gia Mỹ. Riêng ở trận đấu của đội tuyển Mỹ thuộc vòng loại World Cup, gặp Guatemala vào các ngày 25 và 29/3 tới đây, Lee Nguyễn được HLV Klinsmann triệu tập vào danh sách 26 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận đấu ấy.

Thậm chí, cầu thủ Việt kiều này còn được kỳ vọng là ngược sẽ thay thế tiền đạo nổi tiếng một thời Landon Donovan, dẫn dắt hàng tấn công của đội bóng trong tay ông Klinsmann.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng