Lee Nguyễn: “Kiatisak không hài lòng với tôi”

Giải thích về chuyện bị CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thanh lý hợp đồng, hôm qua, tiền đạo người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn nói HLV Kiatisak không hài lòng với anh.

Lee Nguyễn cho biết:

- HLV Kiatisak sử dụng ba cầu thủ ngoại trong đội hình chính là thủ thành người Croatia Shihavy, hậu vệ người Ghana Benjamin và tiền đạo người Brazil Evaldo. Kiatisak không sử dụng tôi, đó là quyền quyết định của ông ấy. Tôi nghĩ Kiatisak không hài lòng với tôi. Tôi không ngạc nhiên về chuyện bị thanh lý hợp đồng. Tôi ra đi sau khi đạt được thỏa thuận giữa hai bên. Điều quan trọng là cuộc chia tay diễn ra êm thấm. Tôi muốn ngỏ lời cảm ơn bầu Đức và đội bóng HAGL đã tạo những điều kiện tốt nhất để tôi chơi bóng tại VN.

Tại sao trước tết anh đã quyết định rời đội bóng, sau đó anh trở lại và rồi lại ra đi?

- Vì bầu Đức muốn tôi trở lại và tôi cũng muốn tiếp tục chơi cho HAGL. Tôi muốn có mặt trong đội hình chính và được ra sân, nhưng HLV lại không sử dụng tôi. Vì thế tôi phải ra đi.

Nhưng vì sao HLV lại không hài lòng với anh?

- Anh nên đặt câu hỏi đó với Kiatisak.

Có tin đồn rằng cách cư xử của anh không làm hài lòng HLV và một số đồng đội ở đội bóng?

- Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp nên những gì tôi cần làm là chứng minh trên sân bóng. Tôi muốn màn trình diễn sẽ nói thay mình. Tôi đến VN chơi bóng chứ không phải để làm hài lòng HLV hay đồng đội.

Là một cầu thủ từng chơi cho đội tuyển Mỹ và một số CLB ở châu Âu, trong đó có đội bóng danh tiếng PSV Eindhoven. Đoạn kết buồn của anh với HAGL gợi cho anh suy nghĩ gì?

Đó là bóng đá. HLV không hài lòng thì anh phải ra đi. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp và luôn giữ tính chuyên nghiệp. Đó là điều tôi cần làm dù ở HAGL hay bất cứ đội bóng nào.

Anh có nhận thấy sự khác biệt giữa môi trường bóng đá VN và châu Âu? Một cầu thủ ngoại giỏi muốn tồn tại ở một đội bóng lớn không phải là dễ?

- Đánh giá này là đúng.

Tương lai của anh thế nào?

- Tôi vẫn chưa nhận được lời mời nào từ các đội bóng ở VN. Trước mắt tôi sẽ giải quyết dứt điểm chuyện hợp đồng. Sau đó, nếu nhận được lời mời thích hợp, tôi sẽ xem xét vì tôi muốn tiếp tục chơi bóng tại VN.

Xin cảm ơn anh.

Theo D.B
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá