Leicester City cứu sống… bệnh nhân ung thư

Câu chuyện kỳ lạ nhưng có thật ở Australia. Một người hâm mộ đã bước vào ung thư giai đoạn cuối. Mặc dù vậy, ông vẫn sống bởi liều thuốc mang tên Leicester City.

Ông Tony Skeffington đã vượt qua “lưỡi hái tử thần” nhờ Leicester City
Ông Tony Skeffington đã vượt qua “lưỡi hái tử thần” nhờ Leicester City
Bóng đá không chỉ là cuộc chiến thắng-thua, nó còn mang tới những điều diệu kỳ. Theo tờ The Sun, một CĐV ở Australia có tên Tony Skeffington đã vượt qua “lưỡi hái tử thần” một cách thần kỳ nhờ “liều thuốc” mang tên Leicester City.

Theo đó, vào tháng Ba năm ngoái, các bác sĩ cho rằng Tony Skeffington chỉ còn sống được 4 tuần nữa vì ung thư thời kỳ cuối. Đó là thời điểm mà Leicester City đang chiến đấu với cuộc đua trụ hạng ở Premier League.

Là một fan Leicester City trong nhiều năm qua, ông Tony Skeffington đã cố gắng gượng dậy để dõi theo bước chân của “Bày cáo”. Và cuối cùng, Leicester City đã trụ hạng thành công. Còn Tony Skeffington đã vượt qua được cột mốc 4 tuần mà các bác sĩ đưa ra.

Chưa dừng lại ở đó, ông lại tiếp tục vượt qua “tử thần” để cùng Leicester City chiến đấu trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này. Niềm đam mê quá lớn đã trở thành động lực giúp Tony Skeffington tiếp tục sống.

Phát biểu trước báo giới, Tony Skeffington nói: “Tôi đã cố gắng sống để chứng kiến Leicester City trụ hạng. Giờ đây, tôi đang mong chờ họ sẽ lên ngôi vô địch. Năm ngoái, khi được thông báo chỉ còn sống được 4 tuần, tôi thực sự sợ hãi. Và rồi, những tin vui liên tiếp của Leicester City đã mang tới cho tôi niềm tin. Nhờ đó, tình hình sức khỏe của tôi tốt dần lên”.

Vợ ông, bà Donna đã lên tiếng cảm ơn Leicester City đã duy trì sự sống cho người chồng của mình. Bà nói: “Leicester City đã thực sự cứu sống chồng tôi”.

Tony Skeffington rất muốn có mặt ở Anh để theo dõi ngày đội bóng thân yêu lên ngôi vô địch Premier League. Mặc dù vậy, tình hình sức khỏe không cho phép ông thực hiện giấc mơ đó. Tuy nhiên, ngay cả khi trên giường bệnh, trái tim ông vẫn hướng về nước Anh và chờ đợi thời khắc lịch sử của Leicester City.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng