Leonardo từ chức Giám đốc Thể thao để trốn án phạt

TPO - Paris Saint-Germain vừa thông báo Giám đốc Thể thao Leonardo sẽ từ chức khi thị trường chuyển nhượng mùa hè kết thúc.

Leonardo từ chức Giám đốc Thể thao để trốn án phạt

> Lãnh đạo PSG bị cấm chỉ đạo 9 tháng

Leonardo quyết định từ chức Giám đốc Thể thao PSG
Leonardo quyết định từ chức Giám đốc Thể thao PSG.

Hiện vị giám đốc 43 tuổi này đang bị LĐBĐ Pháp cấm hoạt động 9 tháng vì hành vi đẩy trọng tài Alexandre Castro trong đường hầm sau trận PSG hòa 1-1 với đội khách Valenciennes ngày 5/5.

Lệnh cấm có nghĩa Leonardo không được tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan đến vị trí Giám đốc Thể thao của ông, trong đó có chuyển nhượng cầu thủ. Ngoài ra, ông cũng không được phép xuất hiện trong khu kỹ thuật của đội bóng trong thời gian chịu án phạt.

Kháng án bất thành, Leonardo quyết định ra đi để không ảnh hưởng đến đội bóng. "Leonardo thông báo với Paris Saint-Germain về ước muốn từ chức khi thị trường chuyển nhượng kết thúc", bản thông báo của PSG cho biết.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về lựa chọn của ông nhưng tôn trọng quyết định đó. Chúng tôi cảm hơn ông về những đóng góp quan trọng của ông cho các dự án của đội bóng và chúc ông đạt được những điều tốt nhất trong sự nghiệp", bản thông báo cho biết thêm.

Leonardo tới PSG mùa hè 2011 với vai trò Giám đốc Thể thao. Từ đó đến nay ông mang về Paris nhiều ngôi sao như Javier Pastore, Ezequiel Lavezzi, Thiago Silva, Zlatan Ibrahimovic và David Beckham.

Có thông tin cho rằng, ngoài lý do chạy trốn án phạt, khả năng Leonardo từ chức vì muốn tới làm việc tại Real. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng vừa bổ nhiệm HLV Carlo Ancelotti, người dẫn dắt PSG mùa vừa rồi, làm tân HLV trưởng.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá