Lí do loại trọng tài Hà Anh Chiến khỏi các giải chuyên nghiệp

TPO - Ngày 11/5, Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiến nghị lên Thường trực VFF quyết định xoá tên trọng tài Hà Anh Chiến khỏi các giải chuyên nghiệp.

Trọng tài Hà Anh Chiến bị đề nghị loại khỏi các giải chuyên nghiệp
Trọng tài Hà Anh Chiến bị đề nghị loại khỏi các giải chuyên nghiệp

Trọng tài Hà Anh Chiến là người đã thổi phạt quả penalty oan đối với CLB SLNA ở trận đấu với Thanh Hoá, lượt trận thứ 9 V.League diễn ra hồi cuối tuần qua.

Phút 87 trận đấu này, tiền đạo Omar của Thanh Hoá đã có pha va chạm với hậu vệ Đình Hoàng (SLNA). Dù lực tác động của Đình Hoàng chưa đủ, và vị trí Omar bị cản ở ngoài vòng 16m50 khá xa nhưng trọng tài Chiến vẫn chỉ tay vào chấm phạt đền, cho chủ nhà Thanh Hoá hưởng quả phạt 11m.

Omar đã thực hiện thành công pha đá phạt, giúp Thanh Hoá gỡ hoà 2-2 SLNA.

Một ngày sau trận đấu trên, Ban trọng tài VFF đã quyết định không mời trọng tài Hà Anh Chiến làm nhiệm vụ tới hết lượt đi V.League 2016. Tuy nhiên đến hôm qua 11/5, Ban trọng tài tiếp tục kiến nghị Thường trực VFF xoá tên trọng tài Chiến khỏi các giải chuyên nghiệp.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Sau khi tham khảo ý kiến các thành viên, Ban trọng tài nhất trí kiến nghị xoá tên anh Chiến khỏi các giải chuyên nghiệp vì không còn uy tín để làm nhiệm vụ nữa. Do danh sách này do Thường trực VFF thông qua nên để xoá tên anh Chiến, Ban trọng tài cần trình lên Thường trực VFF để ra quyết định".

Theo ông Mùi, lý do Ban trọng tài đưa ra quyết định trên bởi vi phạm của trọng tài Chiến là nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam và cả giới trọng tài. Ông Mùi cho biết đã trao đổi với trọng tài Hà Anh Chiến để thông báo, động viên cũng như cảm ơn những đóng góp trước đó của trọng tài này.

"Anh Chiến cũng cảm ơn và không có ý kiến gì. Nếu anh ấy còn đam mê thì vẫn có thể làm trọng tài ở các giải phong trào"- ông Mùi cho biết.

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi hôm nay cũng chia sẻ về luồng  dư luận trên báo chí, rằng việc xử trọng tài Chiến là động tác "dí tốt". 

"Dư luận thực sự là khó chiều. Nếu chúng tôi không xử lý nghiêm thì nhiều người sẽ bảo Ban trọng tài bao che cho cấp dưới. Xử lý nghiêm thì nói "dí tốt". Quan điểm của Ban trọng tài là mình làm đúng thì không có gì phải ngại"-ông Mùi cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá