Lịch thi đấu của U23 Việt Nam với Iraq tại tứ kết

TPO - Đối thủ của U23 Việt Nam tại tứ kết sẽ là Iraq, đội bóng đến từ Tây Á cũng có thể hình, thể lực trội hơn so với Công Phượng và các đồng đội.

U23 Việt Nam đã bị bào mòn thể lực sau 3 trận đấu với các đối thủ khủng ở bảng D.
U23 Việt Nam đã bị bào mòn thể lực sau 3 trận đấu với các đối thủ khủng ở bảng D.

Kết thúc vòng đấu bảng, U23 Việt Nam thắng 1, hoà 1 và thua 1 trận, xếp thứ 2 tại bảng D. Dẫn đầu bảng D là Hàn Quốc, đội được 7 điểm sau khi đánh bại Úc 3-2 ở lượt trận cuối.

Với kết quả này, U23 Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng C là Iraq trong khi Hàn Quốc gặp đội nhì bảng C, Malaysia. Theo lịch, trận đấu giữa U23 Việt Nam với Iraq sẽ diễn ra trên sân vận động Thường Thục vào hồi 19h30 (giờ địa phương, 18h30 giờ Việt Nam) ngày 20/1.

So với Syria, Iraq hứa hẹn sẽ là một thách thức khác đối với U23 Việt Nam. Đội bóng đến từ Tây Á có thể hình và thể lực vượt trội hơn. Trong khi đó, các cầu thủ U23 Việt  Nam đã bị bào mòn thể lực sau 3 trận vất vả trước những đối thủ “khủng”. Đây là bài toán đặt ra đối với HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam hiện nay. Như phát biểu của HLV Park Hang Seo, điều quan trọng ở trận đấu với Iraq không phải đối thủ mạnh ra sao, mà U23 Việt Nam có kịp hồi phục thể lực hay không. Từ đây đến trận đấu với Iraq, U23 Việt Nam chỉ có hơn 2 ngày để hồi phục.

Hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam dựa trên khả năng di chuyển linh hoạt, các vị trí đảm bảo cự li hợp lý. Chiến thuật này đòi hỏi nền tảng thể lực phải sung mãn. Ở trận đấu cuối với Syria, cầu thủ U23 Việt Nam nhiều thời điểm đã không đảm bảo được vị trí. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá