Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha trù dập Barcelona?

TPO - Neymar bị các CĐV Valencia ném chai nước vào đầu, thế nhưng LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) lại gửi lời cảnh cáo tới các cầu thủ Barcelona, thay vì đưa ra án phạt đối với Valencia. Tờ Sport tỏ ra rất bức xúc trước quyết định từ RFEF.

Neymar ôm đầu sau khi lĩnh chai nước vào đầu.
Neymar ôm đầu sau khi lĩnh chai nước vào đầu.
Cuối tuần qua, Barcelona có chuyến làm khách tới Mestalla của Valencia. Nhờ sự tỏa sáng của những ngôi sao, đội bóng xứ Catalan đã có chiến thắng 3-2 để thu hẹp khoảng cách với ngôi đầu của Real Madrid xuống còn 2 điểm. Tuy nhiên, đây là trận đấu để lại nhiều vết gợn, đặc biệt liên quan đến những va chạm giữa cầu thủ Barcelona và các CĐV của Valencia.
Cụ thể, trong tình huống mà các cầu thủ Barcelona ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 ở phút 90+4, một số CĐV quá khích của Valencia đã ném vật thể lạ, bao gồm cả những chai nước xuống sân. Một trong số đó đã bay trúng đầu Neymar. Rất may, vết thương của tiền đạo người Brazil không quá nặng và không phải tới phòng y tế để kiểm tra.
Chứng kiến hành động của các CĐV Valencia, các cầu thủ Barcelona rất tức giận. Trong khi đó, lãnh đạo CLB này thì yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cần phải mở cuộc điều tra và có hình phạt thích đáng đối với đội chủ sân Mestalla vì không làm tốt công tác an ninh. Thế nhưng, rất bất ngờ là RFEF lại chẳng dành cho Valencia án phạt nào cả. Thay vào đó, họ gửi lời cảnh cáo tới các cầu thủ Barcelona, với lý do các ngôi sao của đội bóng này đã khiêu khích trước.
“Hành vi của một vài cầu thủ từ Barcelona mang tính kiêu khích và nhạo báng. Những hành vi không thể tha thứ đó, bao gồm các cử chỉ và biểu cảm trước mặt các CĐV Valencia khi họ ăn mừng bàn thắng là không thể bỏ qua”, đoạn thông báo phát đi từ website của RFEF.
Trước quyết định của RFEF, phía Barcelona tỏ ra rất tức giận. Thậm chí tờ báo thân CLB này là Sport còn gọi đây là hành động mang tính trù dập. “Quyết định của RFEF thật hài hước. Nó biến các cầu thủ Barcelona từ nạn nhân trở thành những người mang tội. Rõ ràng, sự thiên vị luôn tồn tại và Barcelona chỉ nên tự trách mình khi CLB bị ghét”, tờ Sport viết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng