Liên đoàn bóng đá Thái Lan lâm cảnh nợ nần

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang bất ngờ tiết lộ với báo giới xứ sở Chùa Vàng vào hôm nay (29/4), về tình trạng nợ nần của FAT. Con số nợ hiện lên đến hơn 80 triệu baht (gần 53 tỷ đồng).

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang
Phát biểu trên nhật báo hàng đầu Thái Lan, Bangkok Post, ông Somyot Poompunmuang nói: “Chúng tôi hiện phải chi trả trên 100 triệu baht cho các hoạt động khác nhau, trong đó có 80 triệu baht là tiền nợ. Hiện tại, chúng tôi cần rất nhiều tiền để giải quyết khoản nợ này”.

Số tiền mà FAT kiếm được trong thời gian qua chủ yếu đến từ các bản hợp đồng tài trợ, với những doanh nghiệp lớn, trong việc khai thác thương quyền của đội tuyển Thái Lan.

Nguyên nhân của số tiền nợ trên 80 triệu baht kể trên được cho là đến từ sự quản lý có vấn đề của người tiền nhiệm của ông Somyot, cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi. Và hướng khắc phục của ông Somyot trước mắt là tạm thời cắt giảm hỗ trợ cho 4 CLB thuộc các giải hạng Division 1 và hạng Division 2 (tương đương với hạng Ba và hạng Tư tại Thái Lan).

Dù vậy, nếu điều này xảy ra thì việc cắt giảm hỗ trợ có thể đi ngược lại lời hứa của chủ tịch FAT đương nhiệm Somyot, khi ông ra ứng cử vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan hồi năm ngoái, nhờ đó mà chiếm được đến 49/72 phiếu từ các đại diện của các CLB thuộc 4 hạng đấu chuyên nghiệp và bán chuyên tại Thái Lan, là thành viên của FAT.

Người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan nói: “Đây chỉ là tình trạng tạm thời, vì chúng ta đang cần tiền để trả nợ. Tôi hy vọng rằng FAT sẽ kiếm được nhiều tiền vào năm tới, từ các nhà tài trợ, để việc hỗ trợ tài chính cho các CLB thuộc Division 2 được tiếp tục, như lời hứa khi tranh cử của tôi”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá