Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cấm cầu thủ xăm trổ ra sân

TPO - Theo báo chí Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá quốc gia này (CFF) đã ban hành lệnh cấm xăm mình, yêu cầu tất cả các cầu thủ trong nước (trừ cầu thủ ngoại) khi ra sân thi đấu không được để lộ hình xăm.

 Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cấm cầu thủ xăm trổ ra sân

Lệnh cấm này đã được thông báo đến các đội bóng. Một số cầu thủ vì tránh để lộ hình xăm, mấy hôm gần đây khi ra sân đã phải dùng băng quấn che kín. Tuy nhiên phương pháp “che giấu kiểu xác ướp” này tới đây xem chừng cũng không được chấp nhận; các cầu thủ đã trót xăm trổ chỉ còn cách xóa bỏ hình xăm.

Lệnh cấm xăm trổ gần đây đã lan truyền và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi, các câu lạc bộ đều thông báo cho các cầu thủ “tự giải quyết”. Hiện nay khá nhiều cầu thủ Trung Quốc đều có hình xăm trên thân, vì vậy để được ra sân họ tạm thời khắc phục bằng cách dùng băng vải quấn hoặc mặc áo dài tay để che các chỗ xăm trổ.

 Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cấm cầu thủ xăm trổ ra sân - ảnh 1

Sau thảm bại 0-6 trước đội tuyển xứ Wales, có tin CFF sẽ nghiêm khắc hơn trong việc chấn chỉnh tình trạng xăm mình của các cầu thủ, có thể sẽ yêu cầu những ai có hình xăm phải triệt để xóa bỏ. Có ý kiến cho rằng: nếu nghiêm khắc thực hiện lệnh cấm xăm mình thì có tới hơn một nửa số cầu thủ nội địa phải nghỉ chơi bóng. Cũng có ý kiến bày tỏ hoài nghi: “Các cầu thủ không xăm mình liệu có trở nên chơi tốt hơn được không?”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá