“Liều thuốc” từ trời Tây

TP - Hai năm gần đây bóng đá Việt Nam cấp độ ĐTQG đều phải ôm hận ở các sân chơi quốc tế vì sai lầm của những thủ môn, chẳng hạn như Nguyên Mạnh tại AFF Cup 2016, Minh Long tại SEA Games 2017 hay Y Eli Niê tại giải U18 Đông Nam Á 2017. Có nhiều lý do dẫn tới những sai sót này, nhưng một nguyên nhân quan trọng phải là việc bóng đá Việt Nam đang quá thiếu HLV thủ môn giỏi.

“Liều thuốc” từ trời Tây

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi ĐT U19 Việt Nam vừa có HLV thủ môn Jason Brown từ Anh quốc là lập tức VFF có lời nhờ vả để “mượn” cho ĐT Việt Nam. Tất nhiên đơn vị chủ quản của thủ môn Brown ở Việt Nam vui vẻ nhận lời, và chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi vừa qua, HLV thủ môn đến từ nước Anh này đã mang lại không khí khác hẳn cho các buổi tập dành riêng cho những thủ môn Việt Nam.

HLV Brown cho rằng xét về trình độ thì thủ môn Việt Nam không hề thua kém bất cứ ai và trang thiết bị tập luyện dành cho thủ môn Việt Nam cũng đầy đủ như ở châu Âu, nhưng điều khác biệt nằm ở phương pháp tập luyện, khi dường như các thủ môn Việt Nam chưa được rèn luyện kỹ thuật ở mức độ đủ nhiều.

Vì thế, HLV Brown đã tập trung cải thiện kỹ năng này cho các thủ môn Việt Nam trong những ngày tập luyện vừa qua, và dù không ai nghĩ rằng HLV Brown sẽ sớm tạo nên một cuộc cách mạng trong khung thành ĐT Việt Nam, nhưng ai cũng hy vọng những bài học bổ ích từ chuyên gia ngoại quốc này sẽ giúp người hâm mộ Việt Nam không còn bị tan nát trái tim bởi những sai lầm chết người kiểu Nguyên Mạnh hay Minh Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá