Sự kiện: EURO 2008

Linh vật Euro 2008 là "hàng nhái"?

TPO - Nhiều khả năng, các nhà tổ chức Euro 2008 sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý, bởi có thông tin cho rằng linh vật của giải đấu này "khá giống" với bộ đôi nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở nước Đức: Fix và Foxi.

Fix và Foxi, hai nhân vật hoạt hình sinh đôi ở Đức
Hiện tại, bộ đôi linh vật sinh đôi của EURO 2008 vẫn chưa được đặt tên. Bộ đôi này, nổi bật với mái tóc đỏ nhấp nhô như những dãy núi, đã được Ban tổ chức giới thiệu chính thức giữa tuần trước tại Vienna (Áo).

Và từ ngày 27/9 đến 8/10, người hâm mộ của hai nước đồng chủ nhà Áo và Thụy Sĩ sẽ có cơ hội đặt tên cho bộ linh vật sinh đôi này dựa trên ba gặp tên mà Ban tổ chức đưa ra: Flix và Trix, Zagi và Zigi, Flitz và Bitz.

Tuy nhiên, Michael Simard, người sở hữu Fix và Foxi- hai nhân vật hoạt hình sinh đôi ở Đức có màu tóc, cũng như các nét đặc trưng giống như thuộc tính bộ đôi linh vật, đã cảnh báo rằng, ông đang nhờ luật sư tư vấn để khiếu nại với Ban tổ chức bởi đã "nhái" linh vật theo nhân vật hoạt hình của ông.

"Tôi nghĩ bề ngoài chúng toàn hoàn giống nhau", Michael Simard khẳng định trên Reuters ngày hôm qua. "Tôi sẽ chờ đợi xem những gì mà các luật sự thông qua về sự trùng hợp này. Nếu luật sư tin rằng có điều đó, tôi sẽ liên hệ với Ban tổ chức".

Tại buổi ra mắt linh vật Euro 2008, Ban tổ chức đã miêu tả bộ đôi linh vật sinh đôi này: Một linh vật thì đầy "nghiêm túc và tính tự chủ", trong khi linh vật còn lại thì "bất cần nhưng đầy sáng tạo".

Trên website của bộ đôi hoạt hình Fix và Foxi, Fix đã được miêu tả như là "một con vật láu cá, đầy tinh nghịch", trong khi người anh trai của nó là Foxi thì "thận trọng và nhút nhát hơn, nhưng luôn luôn bám theo người anh em sinh đôi của mình".

Bộ linh vật sinh đôi của EURO 2008
Philippe Margraff, người đứng đầu của Ủy ban Marketing của UEFA cho biết: Ông cũng đã từng nghe thông tin về sự tương đồng giữa nguyên bản ban đầu của linh vật Euro 2008 với nhân vật hoạt hình nào đó.

"Qua pháp lý thì không có sự liên quan trực tiếp nào. Về cá nhân tôi không thấy có sự tương đồng nào giữa chúng, và các luật sư của chúng tôi cũng khẳng định điều đó", Philippe Margraff cho biết thêm.

Nếu bạn tìm kiếm trên internet thì các cặp tên của linh vật mà Ban tổ chức Euro 2008 đưa ra, có hai cặp tên đã xuất hiện trong thực tế. Chỉ còn cặp tên Flitz và Bitz là chưa gắn với một sự kiện nào nghiêm túc trước đây.

Đầu tiên là cặp tên Zigi và Zagi, đã từng là tên nhân vật hoạt hình Siêu nhân trong một bộ phim trước đây. Trong khi, Trix và Flix là tên của một nhóm nhảy nghệ thuật đóng tại Cologne.

Trận đấu đầu tiên mà bộ linh vật sinh đôi này chính thức sánh bước cùng các cầu thủ là trận giao hữu ngày 11/10, giữa hai nước đồng chủ nhà Áo và Thụy Sĩ tại thành phố Innsbruck. Trước đó một ngày, bộ linh vật này sẽ được đặt tên trong “lễ rửa tội”.

Thanh Vinh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá