Lippi nói không với cầu thủ gay

TP - Hôm thứ Tư, HLV đội tuyển Ý Marcello Lippi cho biết ông sẽ không gọi cầu thủ nào đó lên tuyển nếu họ công khai có quan hệ đồng tính luyến ái.

HLV đội tuyển Italy Marcello Lippi không muốn có cầu thủ gay  trong đội hình
Nhưng nhà cầm quân kỳ cựu từng dẫn dắt tuyển Italia tới chức vô địch World Cup 2006 này cho biết quyết định trên không liên quan tới vấn đề kỳ thị, mà ông lo ngại điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần chung của toàn đội.

“Ở hoàn cảnh hiện tại, sự có mặt của một cầu thủ đồng tính trong đội hình là không phù hợp chút nào”, Lippi nói trên một kênh tivi trực tuyến.

“Đây không phải vấn đề về đạo đức mà nó liên quan tới thực tế rằng mối quan hệ như thế sẽ gây ra những phản ứng trái ngược nhau và làm ảnh hưởng tới tinh thần chung của toàn đội”.

“Đối với xã hội thì đó là chuyện bình thường nhưng trong bóng đá, điều đó rất khó được các fan chấp nhận”, HLV Marcello Lippi nói thêm.

Sở dĩ Lippi được hỏi về vấn đề này bởi mới đây, báo chí Italia đưa tin có một số cầu thủ gay, thậm chí trong số đó còn có tuyển thủ quốc gia. Nhưng Lippi phủ nhận điều này và cho biết trong suốt 40 năm sự nghiệp bóng đá, ông chưa từng gặp cầu thủ nào là người đồng tính luyến ái.

Nhưng một nhóm hoạt động vì quyền lợi của những người đồng tính là Arcigay lập tức đã phản ứng trước những bình luận của HLV Marcello Lippi. Họ cho rằng một người tiếng tăm như ông nhắc tới chuyện này sẽ gây thêm sự kỳ thị của xã hội đối với người đồng tính.

“Chúng tôi đã quá mệt mỏi khi phải nghe những chính trị gia, người nổi tiếng, nay cả một vị huấn luyện viên… cũng nhắc tới “hoàn cảnh” gây ra sự ngột ngạt vì nỗi sợ hãi và ngờ vực đối với người đồng tính”, Arcigay nói trong một thông cáo, “Chúng tôi không muốn sợ hãi nữa, hi vọng mọi người có cái nhìn khoan dung hơn để bất cứ ai cũng được sống cuộc sống của riêng họ, được công khai những mối quan hệ và tình cảm của họ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá