Liverpool cần nhiều hơn một Gerrard

TP - Ông chủ mới với tư duy thực dụng đậm chất Mỹ John Henry đã đưa ra chiến lược phát triển mới cho Liverpool. Theo đó, họ sẽ chú trọng đào tạo trẻ thay vì bỏ tiền chạy đua trên thị trường chuyển nhượng.

Liverpool cần nhiều hơn những cầu thủ tự đào tạo như Gerrard
Liverpool cần nhiều hơn những cầu thủ tự đào tạo như Gerrard

Liverpool cần nhiều hơn những cầu thủ tự đào tạo như Gerrard
Liverpool cần nhiều hơn những cầu thủ tự đào tạo như Gerrard . Ảnh: Getty Images

Với kinh nghiệm lâu năm quản lý đội bóng chày Boston Red Sox cùng đội đua motor thể thao Nascar, tỷ phú 61 tuổi người Mỹ này khẳng định sẽ cải tổ sâu rộng Liverpool nhưng không bằng cách vung tiền.

John Henry đã so sánh Premier League với sự lộn xộn và hoang dã ngày nào của miền Tây nước Mỹ thời cơn sốt vàng ở thế kỉ 19. Ông chủ mới này khẳng định sẽ siết chặt lại kỷ luật đồng thời loại bỏ những phần tử không còn muốn cống hiến trong màu áo The Kop.

John Henry cho biết: "Liverpool đã không rơi vào tình trạng tồi tệ như thế này nếu có nhiều hơn một Gerrard".

Kể từ lứa Gerrard, Carragher, Owen… lò đào tạo trẻ của Liverpool đã không còn xuất xưởng được gương mặt nào triển vọng nữa. Đó là một thực tế đáng buồn khiến đội bóng phải đi tìm nguồn lực từ thị trường chuyển nhượng.

John Henry cũng chính thức bổ nhiệm Damien Comolli vào cương vị giám đốc chiến lược, với hy vọng cựu giám đốc điều hành của Tottenham sẽ giúp giải quyết bài toán đào tạo trẻ. Comolli từng rất thành công khi mua Gareth Bale, cầu thủ đang làm tâm điểm sự chú ý của giới truyền thông với màn trình diễn ấn tượng trước Inter tại Champions League, về Tottenham với giá chỉ 5 triệu bảng.

Liverpool cũng sẽ siết chặt hơn nữa việc gia hạn hợp đồng với những lão tướng như Gerrard, Carragher hay Reina. Họ buộc phải giảm lương mới có thể tiếp tục gắn bó với sân Anfield.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá