Liverpool có thể bị bán lại

TPO - Sau một năm mua Liverpool, bộ đôi đồng chủ tịch người Mỹ Tom Hicks và George Gillett Jr. có thể đang chuẩn bị bán lại đội bóng cho một đối tác khác.

Theo báo chí Anh, bộ đôi Hicks và Gillett đã bật đèn xanh để tập đoàn Dubai International Capital (DIC) được phép kiểm tra tình hình tài chính CLB trước khi định giá trong tháng tới.

Gillett và Hicks từng mua Liverpool với giá 218,9 triệu bảng (tương đương khoảng 431 triệu USD hoặc 333 triệu euro) hồi tháng 3/2007.

Khi đó, bộ đôi này đã hứa hẹn đồng ý trả khoản nợ cho CLB lên tới 45 triệu bảng (89 triệu USD hay 68 triệu euro) và cung cấp tài chính đầu tư lực lượng, đặc biệt là kế hoạch xây dựng SVĐ mới với sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Tờ The Times đánh giá Liverpool hiện có giá trị khoảng hơn 400 triệu bảng (tương đương 788 triệu USD; 530 triệu euro), trong khi đó khoản nợ của đội bóng lại tăng lên, nhưng chưa xác định con số chính xác.

Theo The Times ông Hicks đã có cuộc nói chuyện với các quan chức DIC tại cả Dubai và London cuối tuần trước, và bản hợp đồng có thể được đưa ra trong vài tuần tới.

Hiện Liverpool đã bị loại khỏi cuộc đua tới danh hiệu Premier League khi thua đội đang dẫn đầu Arsenal tới 17 điểm, đứng thứ 5, vị trí không được dự Champions League mùa tới.

Trái ngược với đấu trường trong nước, tại Champions League mùa này, Liverpool lại thi đấu khá tốt và vừa đánh bại nhà vô địch Serie A Inter Milan 2-0 trong trận lượt đi vòng loại trực tiếp giữa tuần trước.

TT
Theo Times/MSN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá