Liverpool - Juventus: Thảm họa Heysel được nhớ tới

(TPO) Juventus và Liverpool sẽ gặp nhau tại vòng tứ kết Champion League đêm nay. Kết quả bốc thăm cách đây 2 tuần đã làm nhiều người nhớ tới thảm hoạ Heysel năm 1985.

Liverpool-Juventus: Hai mươi năm có một ngày
Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày mà 39 cổ động viên Juve chết do cuộc ẩu đả trên sân Heysel (Brucxen- Vương quốc Bỉ) với các CĐV đội bóng thành phố cảng Liverpool khi đội bóng của họ để thua Juventus trong trận chung kết C1 năm đó. Và từ đó đến nay hai đội chưa gặp nhau ở một trận đấu chính thức nào. Và đây là cơ hội để các CĐV của hai bên tưởng nhớ lại chuyện 20 năm trước.

"Những gì xảy ra đã xảy ra rồi, và thảm hoạ Heysel cũng vậy" Capello phát biểu. "Đó là điều chúng ta để nhớ để tránh, chứ không có cớ gì để chuyên tương tự xẩy ra thêm một lần nữa" ông tiếp.

Giám đốc điều hành của Liverpool Rick Parry phát biểu: "Chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm, nhân dịp này chúng tôi đang tiếp xúc với CLB của Italia nhằm tổ chức kỷ niệm tai hoạ này". Giám đốc điều hành Liverpool nói tiếp, "Tôi biết sự kiện Heysel là cái gì đó rất khó quên, nhưng chúng tôi đang tập trung cho trận đấu này một cách tích cực nhất để có thể vượt qua quá khứ"

Thảm họa 20 năm trước

Còn HLV Capello nói rằng ông không ngạc nhiên với kết quả bốc thăm này và cho rằng đội bóng của ông sẽ vượt qua đối thủ như đã từng thắng Real Madrid ở vòng đấu loại trực tiếp. "Tôi đang mong chờ trận đấu này và sẽ dùng chiến thuật đã giúp chúng tôi vượt qua Real đánh bại họ"

Tâm lý của Bà đầm già đang lên cao sau khi những chiến thắng liên tiếp ở các mặt trận nhưng chủ tịch của họ là Luciano Moggi lại tỏ ra thận trọng với kết quả bốc thăm này. "Đối đầu với Liverpool không đơn giản là đối đầu với một đội bóng của giải ngoại hạng mà chúng ta đang đối đầu với đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Anh".

Ngược lại, HLV của Liverpool Rafael Benitez lại không vui lắm khi biết kết quả bốc thăm bởi vì ông đã hy vọng Liverpool không phải đụng độ với các đội bóng Italia. "Các đội bóng Italia luôn luôn phòng thủ chắc chắn và có ý đồ huỷ hoại lối chơi cúa đối phương, đặc biệt là Juvetus khi họ có trong tay một hàng hậu về và thủ môn thuộc loại giỏi nhất thế giới hiện nay" Benitez nói. "Mặc dù được chơi trên sân nhà ở lượt đi, nhưng có thể khẳng định đó không phải là một lợi thế của chúng ta. Nhưng dù sao, tôi vẫn hy vọng vào đội bóng mà tôi đang dẫn dắt". Benitez kết thúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá