Liverpool lại hoãn xây sân mới vì thiếu tiền

TPO - Kế hoạch xây SVĐ mới của Liverpool tiếp tục gặp khó khăn về tài chính. Đội bóng này vừa tuyên bố, dự án khổng lồ trên tiếp tục bị hoãn.

Hai ông chủ người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính. Ảnh: AP
Sân mới dự định sẽ được xây cạnh sân hiện tại Anfield, cũng từng nhiều lần bị hoãn do phối cảnh xung quang công viên Stanley Park đang được thiết kế lại.

Còn giờ đây, hai ông chủ Tom Hicks và George Gillett đang gặp khó khăn trong việc chi 400 triệu bảng (khoảng 490 triệu euro) để xây sân mới, vì các công ty mẹ của hai doanh nhân người Mỹ đang nằm trong vòng xoáy khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Quyết định hoãn xây sân mới được đưa ra đúng một ngày, sau khi CLB thừa nhận tiền trợ cấp của Liên minh châu Âu cho nguồn vốn tái thiết khi sân Anfield đã bị rút.

Theo kế hoạch ban đầu, Liverpool sẽ được hỗ trợ một lượng tiền tương đối lớn từ Quỹ Phát triển vùng châu Âu (European Regional Development Fund), bởi sân mới nằm trong quy hoạch vùng cộng đồng của thành phố.

Song, số tiền đó đã không còn, khi Hội đồng thành phố phân phối lại hồi tháng 11 năm trước, và giờ đây, Liverpool phải tự bỏ tiền túi ra để xây sân mới mà không có sự hỗ trợ nào.

Điều đó chứng tỏ rằng, trước đây, CLB vẫn chưa chính thức ký điều khoản nào với Hội đồng thành phố về kế hoạch xây sân tại công viên Stanley Park và cũng chưa đấu thầu chính thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá