Liverpool tính trói Suarez bằng 'siêu hợp đồng'

TPO - Nhằm tránh viễn cảnh mất Luis Suarez vào tay Real Madrid, Liverpool đã mời tiền đạo người Uruguay ký vào bản hợp đồng mới, có điều khoản phá vỡ lên tới 100 triệu bảng.

Liverpool tính trói Suarez bằng 'siêu hợp đồng'

Liverpool chuẩn bị níu chân Suarez bằng “siêu hợp đồng”
Liverpool chuẩn bị níu chân Suarez bằng “siêu hợp đồng”.

Luis Suarez đang chơi thứ bóng đá tuyệt vời nhất trong sự nghiệp. 10 trận đã qua cùng Liverpool, chân sút người Uruguay ghi tới 14 bàn thắng, trở thành một trong những chân sút hiệu quả nhất châu Âu ở thời điểm này. Thậm chí theo thống kế, hiệu suất ghi bàn của Suarez còn ăn đứt Cristiano Ronaldo của Real Madrid.

Chứng kiến phong độ chói sáng của Suarez, rất nhiều đội bóng lớn đã tỏ ra thèm muốn. Từ Tây Ban Nha, Real Madrid công khai bày tỏ nguyện vọng chiêu mộ tiền đạo này ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2014. Đội bóng thành Madrid chào mời mức giá hấp dẫn và cả mức lương khó có thể từ chối.

Liverpool có lý do để lo ngại. Trong mùa hè vừa qua, Suarez đã không ít lần bày tỏ nguyện vọng ra đi. Thêm vào đó, Real Madrid luôn có sức hấp dẫn đối với bất cứ cầu thủ nào. Cần phải có những chế tài đặc biệt, thậm chí là hậu hĩnh nhằm níu chân Suarez và đó cũng là điều mà giới chủ Mỹ đã cân nhắc suốt vài tuần qua.

Trong một động thái mới nhất, Ban lãnh đạo Liverpool đã thông qua kế hoạch mời Suarez gia hạn hợp đồng. Theo đó, nếu đồng ý ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 2 năm (tới 2018), thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 6.2016, ngôi sao 26 tuổi người Uruguay sẽ nhận ngay mức lương mới vào khoảng 200.000 bảng/tuần.

200.000 bảng/tuần cũng chính là mức lương cao nhất trong lịch sử Liverpool, đồng thời có thể giúp Suarez sánh ngang với những ngôi sao nhận lương “khủng” tại Premier League như Wayne Rooney, Yaya Toure hay David Silva. Ngoài ra, bản hợp đồng mới còn có điều khoản phá vỡ lên tới 100 triệu bảng.

Giới chủ Liverpool tin rằng, 100 triệu bảng sẽ là con số đủ khiến Real Madrid hay bất cứ đại gia nào cũng phải chùn chân nếu như muốn chiêu mộ Suarez. Trong mùa hè vừa qua, Real Madrid đã bỏ ra 91 triệu bảng để có Gareth Bale từ Tottenham. Giờ họ khó có thể chi ra thêm số tiền lớn hơn thế trong tương lai gần.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá