Liverpool tốn nửa triệu bảng cho mỗi cú sút của Balotelli

Càng đến cuối mùa giải, Balotelli càng thể hiện phong độ đáng thất vọng. Trong trận đấu với Hull City, Balotelli đã thi đấu nhạt nhòa khiến HLV Rodgers buộc phải thay tiền đạo này ở phút 65. Tính cả trận, chân sút người Italia chỉ chạm bóng 22 lần.

Balotelli là bản hợp đồng hoàn toàn thất bại của Liverpool. Ảnh: Daily Mail.
Balotelli là bản hợp đồng hoàn toàn thất bại của Liverpool.Ảnh: Daily Mail.

Những con số thống kê xoáy thêm vào nỗi đau của Liverpool khi đó là minh chứng cho sai lầm trong chính sách chuyển nhượng của Liverpool. Hồi đầu mùa, Liverpool phải chi 16 triệu bảng để chiêu mộ Balotelli kèm theo mức lương 90.000 bảng mỗi tuần. Tổng cộng, Liverpool đã phải trả 19,24 triệu bảng cho sự phục vụ của tiền đạo này.

Theo Opta, từ đầu mùa, chỉ tính riêng tại Premier League, Balotelli mới có duy nhất một bàn thắng. Như vậy, Liverpool phải trả 19,24 triệu bảng cho mỗi bàn anh ghi được. Hơn thế nữa, Balotelli chỉ tung ra tổng cộng 36 cú sút (20 trúng đích). Nghĩa là Liverpool phải trả 534.444 bảng cho mỗi cú vung chân của Balotelli và 962.000 bảng cho mỗi cú sút trúng đích.

Trong số 36 cú sút đó, Balotelli tạo ra 10 cơ hội ăn bàn và đồng nghĩa với việc Liverpool phải trả 1 triệu 924 bảng cho mỗi cơ hội. Đắt hơn nữa, Liverpool phải trả 79.834 bảng cho mỗi đường chuyền của Balotelli (tổng cộng 241 đường chuyền và chỉ 70% trong số đó là chuyền thành công).

Biểu đồ nhiệt của Balotelli trong trận thua 0-1 trước Hull. Trong cả trận, Balotelli chỉ chạm bóng đúng 22 lần. Ảnh: Daily Mail.
Biểu đồ nhiệt của Balotelli trong trận thua 0-1 trước Hull. Trong cả trận, Balotelli chỉ chạm bóng đúng 22 lần.Ảnh: Daily Mail.

Có lẽ sau khi nhìn vào những con số này, cả HLV Rodgers và ban lãnh đạo Liverpool đều đã có câu trả lời về tương lai của Balotelli tại Anfield.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá