Liverpool: Trăm mối tơ vò

TP - Ngày khởi tranh Premier League 2009/2010 còn hơn một tuần nữa, nhưng Liverpool đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lực lượng ở tuyến tiền vệ khi cả Javier Mascherano lẫn Lucas đều chưa chắc chắn ở lại Anfield.

Mascherano

Chính vì thế, thông tin về việc Liverpool sắp đạt được bản hợp đồng quảng cáo hậu hĩnh với ngân hàng Standard Chartered chỉ khiến các CĐV Liverpool vui trong chốc lát.

Sau khi chia tay Xabi Alonso, Liverpool nhanh chóng rước về Alberto Aquilani từ AS Roma để thay thế. Hôm qua, tiền vệ người Italia đã có mặt tại Liverpool và chỉ cần vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe thì Aquilani sẽ chính thức là người của sân Anfield với bản hợp đồng có thời hạn bốn năm.

Tuy nhiên, Aquilani không phải là bản sao của Alonso, vì vị trí thi đấu sở trường của tiền vệ này có thiên hướng tấn công chứ không phải chuyên thu hồi và phân phối bóng như Alonso. Bởi vậy, HLV Rafael Benitez của Liverpool rất muốn giữ lại Mascherano để làm nhiệm vụ "dọn dẹp" phía sau lưng Aquilani.

Hồi đầu mùa hè năm nay, Mascherano đã công khai bày tỏ nguyện vọng muốn được rời khỏi nước Anh để sang Tây Ban Nha, trong đó một phần lý do là việc vợ con. Mascherano đã quay trở về Argentina với tối hậu thư là sẽ chỉ quay lại một khi tiền vệ này không còn chơi bóng ở một quốc gia lạnh lẽo và buồn bã như nước Anh.

Thế nhưng, sau khi để mất Alonso, HLV Benitez không thể nào chấp nhận bán thêm Mascherano, bởi nếu vậy thì sân Anfield sẽ không còn một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp nào.

Chưa kịp giải quyết dứt điểm quả bom nổ chậm mang tên Mascherano, HLV Benitez lại đối mặt với vấn đề hóc búa khác khi tiền vệ người Brazil Lucas đòi ra đi nếu không được bảo đảm một vị trí chính thức tại Liverpool.

Lucas tới Liverpool từ Gremio vào năm 2007, nhưng tính tới nay mới chỉ có 25 trận được đá chính tại Premier League, và tiền vệ này đang được Corinthians mời chào trở lại Brazil thi đấu.

Tất nhiên, đẳng cấp của Lucas thì chưa thể so sánh với Alonso hay Mascherano, nhưng sau khi đã mất Alonso mà Liverpool lại mất thêm cùng lúc cả Mascherano lẫn Lucas thì chẳng khác nào tai họa với đội bóng này, đặc biệt là trong hoàn cảnh Premier League chỉ còn hơn một tuần nữa là khởi tranh.

Giữa vô vàn tin tức bi quan như vậy, Liverpool vẫn nhìn thấy một chút ánh sáng tươi mát khi ngân hàng Standard Chartered sẵn sàng thay thế nhãn hiệu Carlsberg trên áo đấu Liverpool với một bản hợp đồng "hàng khủng".

Nhiều khả năng Carlsberg sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài 17 năm với Liverpool, bởi hãng bia này chỉ trả Liverpool mỗi năm tám triệu bảng, trong khi con số mà Liverpool mong muốn là 15 triệu bảng/ năm.

Trong khi đó, ngân hàng Standard Chartered đang coi Liverpool là sự thay thế lý tưởng sau khi thất bại trong cuộc đua với Aon tài trợ cho đấu Manchester United.

Liverpool tin rằng sẽ có một khoản tiền tài trợ gồm hai chữ số, bởi ngân hàng Standard Chartered chỉ trả thấp hơn con số 20 triệu bảng của Aon cho Man Utd mà thôi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá