Sự kiện: Premiership 05-06

Liverpool đầu hàng Chelsea

TPO - HLV Rafael Benitez đã thừa nhận rằng, nhà vô địch châu Âu Liverpool không thể rút ngắng khoảng cách điểm so với đội đang dẫn đầu Premier League, ĐKVĐ Chelsea.

HLV Benitez.
Chuyến hành quân của Liverpool tới sân Stamford Bridge vào Chủ nhật sẽ rất khó khăn, khi khoảng cách giữa hai đội đang là 18 điểm, dù Liverpool vẫn còn hai trận chưa đấu. Và khoảng cách so với đội xếp thứ hai là Manchester United đang là 3 điểm.

Liverpoold là đội bóng đang giữ kỷ lục về số lần vô địch nước Anh với 18 lần. Tuy nhiên, lần gần đây nhất đã quá xa, năm 1990. Vì vậy, trọng trách mang vinh quang cho Liverpool đang đè năng lên vai HLV Benitez.

Trong buổi họp báo ngày hôm qua, khi được hỏi về khả năng rút ngắn khoảng cách điểm so với Chelsea, ông đã nói: "Không, Chúng tôi may ra chỉ có thêm 3 điểm. Quá khó để nói về tương lai. Lúc này, chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ ai nhưng..."

"Chúng tôi có thể cải thiện? Vâng. Họ (Chelsea) cũng có thể cải thiện. Tôi không phân tích bất kỳ đội bóng nào hằng tuần. Tôi chỉ nói về đối thủ khi chúng tôi thi đấu với họ. Do đó, tôi không nghĩ về mùa tới, mà chỉ nghĩ thêm về trận tới".

Benitez có thể không cần quá nhiều thời gian để ngồi phân tích về Chelsea. Bởi đội bóng của ông đã 8 lần giáp mặt Chelsea trong hai mùa qua.

Tuy nhiên, dù đánh bại Chelsea khỏi đấu trường Champions League mùa trước và vượt qua đối thủ thành London tại vòng đấu bảng năm nay. Song chiến thắng 1-0 tại Anfield thắng 5 năm trước là chiến thắng duy nhất của Liverpool trước Chelsea trong 8 lần đụng độ này.

Mùa này, trong trận lượt đi trên sân nhà Anfield hồi tháng 10, đội bóng của ông đã đại bại 1-4 trước vị khách Chelsea. "Chúng tôi đã có nhiều trận đấu với họ. Chúng tôi biết họ và họ biết cũng khá rõ về chúng tôi, và sẽ không có sự bất ngờ nào", ông nói.

"Chiến thắng tại Chelsea có thể sẽ là điều tốt đối với chúng tôi, bởi chúng tôi sẽ có thêm 3 điểm và sẽ rút ngắn khoảng cách so với đội xếp thứ hai Manchester United. Nếu chúng tôi bại trận trước Chelsea, chúng tôi phải chiến thắng tại Wigan ở trận tới".

An Hà
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá