Lộ bằng chứng Rashford hay hơn cả Messi và Ronaldo

Marcus Rashford lại vừa ghi bàn duy nhất giúp Man United đánh bại Aston Villa với tỷ số 1-0. Ở tuổi 18, ngay cả những siêu sao như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo cũng không xuất sắc được như cầu thủ này.

Lộ bằng chứng Rashford hay hơn cả Messi và Ronaldo.
Lộ bằng chứng Rashford hay hơn cả Messi và Ronaldo.
Nên biết, trong mùa giải đầu tiên thi đấu cho M.U (2003/04), Ronaldo khi ấy mới 18 tuổi chỉ ghi được 6 bàn trong 40 trận. Về phần mình, Rashford mới đá 12 trận cho đội 1 Quỷ đỏ, nhưng anh đã có 7 lần ghi tên mình vào bảng tỷ số. Trong khoảng thời gian tương tự, trừ Rashford ra, không cầu thủ nào khác của M.U ghi được quá 3 bàn.
7 bàn thắng nói trên của Rasford bao gồm 4 bàn ở giải Ngoại hạng Anh, 2 bàn ở Europa League và 1 bàn ở cúp FA. Đáng chú ý, 4 pha lập công ở giải đấu số 1 xứ sở sương mù của Rashford được thực hiện chỉ sau 5 cú sút đi trúng cầu môn. 
Thống kê cho thấy, tỷ lệ chuyển hóa những cú dứt điểm thành bàn thắng của Rasford đang cao ở mức đáng kinh ngạc (50%). Đây là con số rất ấn tượng nếu biết rằng ngay cả một chân sút đẳng cấp như Lionel Messi cũng chỉ tận dụng thành công 17% số pha oanh tạc ở mùa giải năm nay. Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, thành tích tốt nhất của siêu sao người Argentina cũng chỉ đạt 23% (mùa 2013/14). 
Tất nhiên hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định Rasford có thể vươn tới tầm của Messi hay Ronaldo, nhưng nếu chỉ căn cứ vào những con số thống kê, thì tài năng trẻ của M.U có quyền tự hào vì anh đã xuất sắc hơn 2 đàn anh nói trên ở một số khía cạnh.

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá