Lo cho Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng

TP - Các trụ cột của điền kinh VN, hoặc vừa qua chấn thương đang trong giai đoạn hồi phục, hoặc phong độ có dấu hiệu suy giảm.

Lo cho Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng

> Vũ Thị Hương bị chấn thương nặng
> Tôi chịu đau đớn để thành công
> Trương Thanh Hằng lần thứ hai vô địch châu Á

Bên cạnh chỉ tiêu 7-9 HCV SEA Games, điền kinh VN có nhiệm vụ giành 2 vé dự Olympic London 2012 (Anh).

Trong số chỉ tiêu vàng tại SEA Games 26, riêng Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng và Vũ Văn Huyện đảm nhiệm 5 HCV. Tuy nhiên, hiện có đôi chút lo lắng với Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương. Phong độ của Trương Thanh Hằng trong thời gian gần đây không được tốt. Ở giải VĐTG diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 9, thành tích của Trương Thanh Hằng ở cự ly 800m chỉ là 2’03.52, kém xa so với thông số 2’00.91 do chính Hằng đạt được ở Asian Games 16 (Quảng Châu).

Thất bại ở giải VĐTQG đã ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý của Trương Thanh Hằng, đặc biệt trong hoàn cảnh VĐV người TPHCM đang chịu áp lực nặng nề với nhiệm vụ giành vé tới Olympic London 2012.

Trở về thi đấu ở giải điền kinh VĐQG vừa qua, thành tích của Trương Thanh Hằng vẫn chưa được cải thiện. Dù vẫn giành HCV ở cả hai cự ly 800m và 1.500m, nhưng thành tích của Trương Thanh Hằng chỉ là 2’04.81 (800m) và 4’17.49 (1.500m). Trương Thanh Hằng cũng thừa nhận, đây là thất bại đối với cá nhân cô.

Vũ Thị Hương còn gây nghi ngại hơn, khi mới trở lại tập luyện được hơn một tháng sau khi bị chấn thương trong chuyến tập huấn tại Đức. Do lo ngại chấn thương có thể tái phát, ở giải điền kinh VĐQG vừa qua, BHL đội tuyển điền kinh VN đã không cho Vũ Thị Hương tham dự.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, dù vẫn tỏ ra rất tự tin, nhưng Vũ Thị Hương cũng không dám chắc về phong độ của mình. “Tôi mới tập luyện trở lại hơn một tháng. Từ nay đến SEA Games còn khoảng một tháng nữa nên có lẽ cũng không có gì phải lo ngại lắm”-Vũ Thị Hương nói.

Thông báo từ LĐĐK cho biết, ngày 24-10 tới đây, Vũ Thị Hương sẽ phải qua kiểm tra doping, theo quy định của BTC SEA Games 26. Theo TTK LĐĐK Hoàng Mạnh Cường, đây là hoạt động bình thường trước mỗi kỳ SEA Games. “Ngoài điền kinh thì các môn khác như thể hình hay cử tạ cũng sẽ phải tiến hành kiểm tra doping”- ông Cường giải thích. Mẫu kiểm tra doping của Vũ Thị Hương sẽ được gửi sang BTC SEA Games 26.

Một trong những hy vọng huy chương của điền kinh VN, VĐV Nguyễn Đình Cương cũng đang có phong độ không tốt. Ở giải VĐQG, thành tích của Nguyễn Đình Cương chỉ là 1’54.99 (800m) và 3’58.91 (1500m). Ở kỳ SEA Games trước, thành tích của Nguyễn Đình Cương lần lượt là 1’50.65 và 3’46.58.

Gây bất ngờ hơn cả trong danh sách dự SEA Games 26 của điền kinh VN là trường hợp của VĐV Nguyễn Duy Bằng. Cựu kỷ lục gia nhảy cao của VN, theo nhiều ý kiến đánh giá, đã không còn đạt phong độ như thời đỉnh cao, và lại có tuổi.

Theo giải thích của một lãnh đạo LĐĐK, Duy Bằng được chọn vì đã giành HCV nội dung nhảy cao ở giải VĐQG. Tuy nhiên, thành tích của Duy Bằng chỉ là 2m09, thua xa mức 2m25 do chính Duy Bằng thiết lập trước kia. Thành tích 2m09 của Duy Bằng tương đương với HCĐ ở SEA Games trước, và đây cũng là chỉ tiêu của Duy Bằng ở SEA Games 26. Ở nội dung nhảy cao của Duy Bằng, VĐV trẻ Đào Văn Thủy được đánh giá khá cao, với mức xà 2m13 đạt được ở giải TPHCM mở rộng.

Ngoài các VĐV trên, hy vọng giành HCV của điền kinh VN còn đặt vào các VĐV trẻ như Nguyễn Thị Thúy (Hà Nội, 400m), Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng, đi bộ 20km) hay Nguyễn Văn Hùng (Hà Nội, nhảy tam cấp).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá