Lộ diện 2 gương mặt thay Giggs làm trợ lý ở M.U

TPO - Thất vọng khi không được kế nhiệm Louis van Gaal, Ryan Giggs đã quyết định rời M.U. Ngay lập tức, lãnh đạo đội bóng này đã mời Gary Neville và Brian Kidd trở lại CLB để thay huyền thoại xứ Wales làm trợ lý cho Jose Mourinho.

M.U muốn mời Gary Neville và Brian Kidd về thế chỗ của Giggs.
M.U muốn mời Gary Neville và Brian Kidd về thế chỗ của Giggs.
Ngay khi biết tin lãnh đạo M.U chọn Jose Mourinho thay Louis van Gaal chứ không phải mình, Ryan Giggs đã rất thất vọng. Ông lặng lẽ rời sân tập của đội bóng, không bình luận gì về những diễn biến vừa qua ở CLB, mà chỉ bóng gió, những năm tháng của mình tại Old Trafford đã khép lại và giờ là lúc chuẩn bị cho một hành trình mới. Theo báo chí Anh, nhiều khả năng Giggs sẽ rời M.U để nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào đó ở Anh hoặc xứ Wales.
Ryan Giggs ra đi, lãnh đạo M.U buộc phải tìm kiếm nhân vật khác thay thế. Đơn giản, Jose Mourinho đến và mang theo “bộ sậu” của mình, nhưng họ lại không phải những người có thể hiểu tường tận về “Quỷ đỏ”. Cần phải có một “người quen” nào đó đứng ra làm cầu nối cho cựu HLV Real Madrid với các cầu thủ lẫn người hâm mộ.
Theo The Sun, Phó chủ tịch Ed Woodward đã đánh tiếng mời Gary Neville trở lại. Thời còn thi đấu, cựu HLV người Anh từng ra sân tới 602 trận cho “Quỷ đỏ”. Thời gian gần đây, Gary Neville được cho là đang đàm phán với một đội bóng ở Ấn Độ sau khi bị Valencia sa thải. Tuy vậy, ông hoàn toàn có thể xem xét khả năng trở lại M.U và làm phó cho Mourinho.
Không chỉ Neville, lãnh đạo M.U còn xem xét kế hoặc mời gọi Brian Kidd, trợ lý của Manuel Pellegrini tại Man City suốt 3 năm qua. Kidd có thể bị cám dỗ bởi lời đề nghị trở lại đội bóng mà ông đã thi đấu và đảm nhiệm vai trò quản lý chuyên môn cho lứa cầu thủ trẻ dưới thời Sir Alex Ferguson ở thập niên 1980 và 1990.
Kidd được xem như là một biểu tượng truyền thống của M.U và có thể giúp nuôi dưỡng các cầu thủ trẻ như Marcus Rashford . Ông được xem là người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của lớp tài năng 1992, bao gồm David Beckham, Paul Scholes và Ryan Giggs. Hơn hết, Kidd là người được Mourinho đánh giá rất cao và cũng từng ngỏ ý muốn mời về dưới trướng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá