Lộ diện các đội dự World Cup ở  châu Á

(TPO) Sau khi kết thúc lượt đi vòng loại khu vực châu Á đã lộ diện các gương mặt sáng giá cho chuyến tàu tới Đức mùa hè sau.

Iran đang trên "chuyến tàu" tới Đức năm sau

Đó là: Ảrập Xêút,  Hàn Quốc (bảng A) và Nhật Bản, Iran (bảng B). Không có bất ngờ lớn sau lượt đi vòng loại World Cup tại châu Á. Nhưng có điều khắc với các cuộc đua khác đó là năm nay các đội bóng Tây Á đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ sau khi "bị" Đông Á lấn át mấy năm vừa qua.

Tây Á khẳng định họ đang lấy lại uy tín và thế cân bằng giữa hai khu vực Đông Á và Tây Á. Điều này được thể hiện hiện trong bảng tổng sắp của 2 bảng A và B sau lượt đi.

Bảng A: Căng thẳng, nhưng đã lộ diện

Cục diện bảng A có phần phức tạp hơn vì chỉ cần một trận thắng có thể đảo lộn vị trí các đội trong bảng. Ảrập Xêút dù kém Hàn Quốc 1 điểm, nhưng có nhiều hy vọng nhất vì còn 2 trận liên tiếp trên sân nhà tiếp Kuwait và Uzbekistan.

Trong khi đó Hàn Quốc phải tiếp tục làm khách trước Uzbekistan và Kuwait. Quá dễ cho Ảrập Xêút so với đối phương trong cuộc chiến dành vé còn lại đối với tân HLV Gabriel Cadelron và cựu binh Sami Al Jaber.

Xếp hạng

Bảng A: Hàn Quốc: 6 điểm, Ảrập Xêút: 5 điểm, Kuwait: 4 điểm, Uzbekistan: 1 điểm

Bảng B: Iran: 7 điểm, Nhật Bản: 6 điểm, Baranh: 4 điểm, CHDCNN Triều Tiên: 0 điểm

Bảng B: Iran dẫn đầu

Iran đang dẫn đầu và có khoảng 65% cơ hội giành 1 trong 2 vé của bảng này dự World Cup năm sau. Chiếc vé còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa Nhật Bản và Baranh. Baranh phải thắng Nhật Bản ở lượt về thì mới có thể tiếp tục nuôi hy vọng.

Khả năng này hoàn toàn có thực, nếu căn cứ vào những gì đã diễn ra ở lượt đi. Tuy nhiên với lợi thế về điểm số và đặc biệt là kinh nghiệm, đội ĐKVĐ châu Á hoàn toàn nhỉnh hơn so với đối thủ. Sẽ là bất ngờ nếu Baranh giành được vé còn lại đến Đức.

Nếu không có bất ngờ lớn, 4 đội giành vé chính thức là Ảrập Xêút, Hàn Quốc (Bảng A); Nhật Bản, Iran (bảng B). Chiếc vé vớt còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Kuwait và Baranh (đội thắng còn phải gặp đại diện của khu vực CONCACAF để xác định vé còn lại).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá