Lộ diện kẻ tính “lật đổ” Perez tại Real Madrid

TPO - Cựu danh thủ Fernando Hierro đã có những cuộc vận động hành lang để tranh chức Chủ tịch Real Madrid trong cuộc bầu cử vào năm 2015. Khả năng chiến thắng của ông là tương đối cao khi uy tín của đương kim Chủ tịch Florentino Perez đang giảm sút nghiêm trọng.

Florentino Perez khó có thể tiếp tục nắm quyền tại Real Madrid.
Florentino Perez khó có thể tiếp tục nắm quyền tại Real Madrid.
Mùa trước, Real Madrid trắng tay trên khắp các mặt trận. Mùa hè vừa qua, nhà tài phiệt này bỏ ngoài tai những lời khuyên để bổ nhiệm Rafa Benitez vào “ghế nóng” ở Bernabeu. Dưới bàn tay của cựu HLV Liverpool, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã thảm bại trước Barcelona ở trận El Clasico hồi tháng trước và bị bỏ xa trên BXH La Liga. Mới đây, họ lại bị loại khỏi Cúp Nhà Vua do Rafa Benitez tung một cầu thủ bị treo giò vào sân ở trận đấu với Cadiz.

Tất cả những điều trên khiến các CĐV Real Madrid nóng mắt, đồng thời liên tục chỉ trích Chủ tịch Florentino Perez. Đỉnh điểm, ở trận đấu với Barcelona, những Madridista đã hô vang khẩu hiệu: “Flo Perez từ chức đi!” trên những khán đài Bernabeu. Ngoài ra, rất nhiều đại cổ đông của đội bóng áo trắng cũng mất niềm tin vào nhà tài phiệt ngành xây dựng.

Theo phân tích của Sport và Marca, nhiều khả năng Florentino Perez sẽ không thể tái đắc cử trong cuộc bầu cử chức chủ tịch Real Madrid nhiệm kỳ mới vào hè 2017. Theo tờ Sport, liên minh của những cựu cầu thủ Real Madrid như Raul, Manolo Sanchis hay Fernando Hierro đang nổi lên như ứng cử viên sáng giá “hất cẳng” Flo Perez. 

Trong số này, Fernando Hierro được coi là cái tên nhiều khả năng sẽ kế nhiệm Perez do đã làm quản lý ở Real Madrid nhiều năm qua, có sự ủng hộ của CĐV và từng tuyên bố sẽ tái thiết lò đào tạo Casilla…

Thực tế là trong thời gian qua, Fernando Hierro cũng đã có những cuộc vận động hành lang, tranh thủ sự ủng hộ của nhiều quan chức Real Madrid cũng như các cựu danh thủ. Được biết, một khi chính thức tham gia chạy đua vào “chiếc ghế Nhà trắng”, cựu trung vệ này sẽ mời Raul ngồi vào vai trò Giám đốc Điều hành. 

Cần biết rằng, mô hình cựu cầu thủ quản lý CLB không mới mẻ. Trong nhiều năm qua, Bayern Munich đã thành công rực rỡ bởi mô hình này trên cả lĩnh vực sân cỏ lẫn kinh tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá