Lộ điều khoản lạ giữa Real và M.U về vụ Di Maria

TPO - Nhằm ngăn chặn khả năng M.U “nối giáo cho giặc”, tức bán Angel di Maria cho Barcelona, Real Madrid đã yêu cầu đối tác ký vào điều khoản từ chối hợp tác với đội chủ sân Nou Camp nếu đội bóng này quan tâm tới ngôi sao người Argentina.

Di Maria không có cơ hội khoác áo Barcelona nếu còn chơi cho M.U.
Di Maria không có cơ hội khoác áo Barcelona nếu còn chơi cho M.U.

Thông thường, khi bán một ngôi sao hàng đầu hoặc một cầu thủ tiềm năng cho đội bóng khác, Real Madrid thường thòng thêm điều khoản được quyền ưu tiên mua lại trong tương lai hoặc nhận thêm phần “hoa hồng” khi đối tác bán cho một CLB thứ 3. 

Tuy nhiên, thương vụ bán Angel di Maria cho M.U với giá 59,7 triệu bảng hồi hè 2014 thì lại không chi tiết nào liên quan đến 2 điều khoản kể trên. Phải chăng Real Madrid quên đi điều này?

Thực tế thì không phải vậy! Mới đây, trang web Football Leaks đã tiết lộ những thông tin rất thú vị liên quan đến thương vụ chuyển nhượng Di Maria cách đây gần 2 năm. Theo đó, Real Madrid không yêu cầu thòng thêm điều khoản mua lại hay hưởng hoa hồng trong tương lai, mà buộc M.U tuân thủ điều kiện không bán ngôi sao người Argentina cho... Barcelona. 
Nếu “Quỷ đỏ” làm trái, họ sẽ phải chịu một khoản phạt rất nặng. Cụ thể, nếu đội chủ sân Old Trafford bán Di Maria cho Barcelona trước Hè 2015, họ sẽ bị phạt 44,5 triệu bảng. Số tiền phạt sẽ hạ xuống 35,7 triệu bảng nếu chuyện ấy xảy ra trước Hè 2016 và tiếp tục giảm còn 26,5 triệu bảng trước Hè 2017 và không phải bồi thường nữa nếu ngôi sao người Argentina trở lại Tây Ban Nha muộn hơn.
Nhưng sau Hè 2017, M.U vẫn bị phạt 26,5 triệu bảng cho đến khi hợp đồng của Di Maria hết hạn, ngôi sao này tự do đến Barcelona. Chính vì những điều khoản “dị” này mà trong mùa hè vừa qua, khi “Thiên thần” nhất quyết rời thành Manchester, M.U chỉ quan tâm tới những lời đề nghị từ Pháp, Đức và Italia, chứ kiên quyết không tiếp nhận những lời đề nghị từ Barcelona. Cuối cùng, M.U đồng ý bán Di Maria cho PSG với giá 46,5 triệu bảng trong mùa hè 2015, tức chịu lỗ tới 13,4 triệu bảng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng