Lộ điều khoản lạ trong hợp đồng giữa Neymar và Barca

TPO - Ngoài mức lương thực tế chỉ khoảng 5 triệu euro/năm, Neymar còn phải tuân thủ điều khoản học văn hóa để trở thành một người Catalan. Ban đầu thì ngôi sao người Brazil không cảm thấy có vấn đề gì, nhưng gần đây anh nhờ sự đóng góp trên sân cỏ, anh bắt đầu đòi hỏi.

Neymar có rất nhiều điều khoản rắc rối với Barcelona.
Neymar có rất nhiều điều khoản rắc rối với Barcelona.
Các tờ báo châu Âu đều tin rằng, Neymar nhận mức lương 9,6 triệu euro ở Barcelona, tức ngang bằng với đội trưởng Andres Iniesta và xếp hạng thứ 3 tại sân Nou Camp. Thế nhưng trong tiết lộ mới đây, trang Football Leaks đã khẳng định, tiền đạo người Brazil nhận thấp hơn thế rất nhiều. Cụ thể, anh chỉ hưởng mức lương vào khoảng… 5 triệu euro/mùa.
Thực ra, lương 5 triệu euro/mùa chỉ là thu nhập cứng Neymar nhận từ Barcelona. Các điều khoản phụ phức tạp mà hai bên ký thêm mới là điểm chính và nó có thể giúp “Tiểu Pele” nhận về những khoản tiền khổng lồ trong những năm tới. Football Leaks tiết lộ, hợp đồng giữa Neymar và Barcelona kéo dài tới 13 trang, trong đó cho biết cựu ngôi sao Neymar đã nhận 8,5 triệu euro lót tay ngay sau khi ký vào năm 2013, và sau đó là đều đặn nhận 5 triệu euro/mùa.
Có tổng cộng 6 điều khoản phụ bao gồm: 1 - Nếu đá 60% số trận một mùa giải: nhận 1.062.000 euro. 2 - Nếu Barcelona đoạt vé dự Champions League (vào thẳng vòng bảng, không tính playoff): Neymar nhận 637.500 euro. Nếu Barcelona vượt qua vòng bảng, Neymar nhận 425.000 euro. 3 - Nếu Barcelona vô địch La Liga, Neymar nhận 637.500 euro. Nếu là Champions League hoặc Cúp nhà Vua, tiền thưởng là 850.000 euro. Nếu là cú đúp danh hiệu cúp, Neymar nhận 1.062.500 euro. Nếu là cú ăn ba, Neymar nhận 1,7 triệu euro. 4 - Nếu Neymar đoạt Qủa bóng vàng, tiền thưởng là 425.000 euro. 5 - Điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar được chốt ở mức 190 triệu euro. 6 - số tiền thưởng sẽ bị cắt giảm nếu Neymar không đá đủ 50% số trận.
Ngoài ra, giữa Neymar và Barcelona còn có một vài điều khoản khá nực cười khác như: Neymar buộc phải học văn hóa Catalan và hòa nhập với cuộc sống tại đây; nói trôi viết thạo tiếng bản địa; không được đi xe máy, không được lướt ván trượt, không được đi tàu lượt, không được nhảy dù, không được đi trượt tuyết và leo núi…
Ban đầu thì Neymar không cảm thấy có vấn đề gì với những điều khoản kể trên, nhưng thời gian gần đây, khi chơi ngày một hay trong màu áo Barcelona và đóng góp nhiều bàn thắng quan trọng, tiền đạo 24 tuổi này bắt đầu đòi hỏi. Cụ thể, anh muốn CLB tăng lương cho mình lên mức 17 hoặc 20 triệu euro/mùa thì mới tuân thủ 100% các điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá