Lo nhất hàng thủ

TP - Tư duy phối hợp chiến thuật thiếu kết dính cộng thêm năng lực chống bóng bổng chưa thực sự mạnh là những vấn đề ở hàng phòng ngự ĐTVN khiến HLV Hoàng Văn Phúc lo lắng. Kết quả trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) có thể ảnh hưởng chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN trong dài hạn.

Lo nhất hàng thủ

> ĐTVN & giấc mơ Asian Cup
> Đội tuyển Việt Nam: Vẫn thiếu người 'giữ cửa'

Ông Hoàng Văn Phúc sẽ chính thức là HLV trưởng ĐTVN vào cuối tháng này?.
            ảnh: VSI
Ông Hoàng Văn Phúc sẽ chính thức là HLV trưởng ĐTVN vào cuối tháng này?. ảnh: VSI.

Hôm qua 19/3, chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại Asian cup 2015, ĐTVN đã có buổi tập cuối cùng tại Mỹ Đình trước khi lên đường.

Trao đổi với báo giới, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Nhìn chung, hàng công của chúng ta hiện nay tương đối tốt, đặc biệt tuyến tiền vệ năm người: Tấn Tài, Văn Quyết, Thành Lương, Mạnh Dũng và Huy Hùng. Phía trên còn có Mạc Hồng Quân. Đây đều là những cá nhân đã thể hiện tốt trong các trận đấu tập vừa qua. Trong trận đấu với Hà Nội T&T, hàng công của ĐTVN đã ghi được bốn bàn thắng. Đó là tín hiệu rất đáng mừng”.

Đánh giá về Hong Kong (Trung Quốc), HLV Hoàng Phúc tỏ ra cẩn trọng: “ĐTVN với họ đã không còn xa lạ gì nhau. Ở trận giao hữu năm ngoái, chúng ta bị dẫn trước nhưng rốt cuộc đã thắng ngược 2-1. Tuy nhiên năm nay, theo thông tin tôi nắm được, đội tuyển của họ đã có khá nhiều thay đổi về nhân sự, bao gồm cả việc thay HLV trưởng.

“Trong trận khai mạc vòng loại Asian cup 2015, họ đá trên sân Uzbekistan, bị mất người từ phút 88 nhưng vẫn cầm hoà 0-0. Dĩ nhiên chỉ qua một trận đấu thì không thể đánh giá hết sức mạnh thực sự của họ. Thêm nữa trước đối thủ mạnh như Uzbekistan, họ chơi phòng ngự nhưng khi gặp ĐTVN, họ có thể sẽ chơi tấn công. Điều này đòi hỏi ĐTVN phải có chiến thuật thích hợp, tuỳ thực tế diễn biến trên sân. Chúng ta tự tin, nhưng sẽ phải tôn trọng họ chứ không thể khinh suất”.

 ĐTVN phải có chiến thuật thích hợp. Chúng ta tự tin, nhưng sẽ phải tôn trọng đối thủ chứ không thể khinh suất.

HLV Hoàng Văn Phúc phát biểu trước khi cùng ĐTVN tới Hong Kong

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, mục tiêu của ĐTVN là giành được một điểm, nhưng sẽ sẵn sàng dám chớp thời cơ nếu thấy có khả năng chiến thắng. Đội vì vậy có thể sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công, hoặc chơi tấn công phủ đầu đối phương ngay từ đầu.

“Tình trạng thể lực, tinh thần của các cầu thủ lúc này đều rất ổn. Về mặt này tôi rất yên tâm. Hy vọng là khi vào trận, các cầu thủ thực hiện được chiến thuật của BHL, thể hiện được năng lực cao nhất”-ông Phúc cho biết.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, điểm quan ngại nhất của ĐTVN thể hiện qua các trận đấu tập gần đây, là khả năng phối hợp chưa thực sự kết dính của hàng phòng ngự.

Thêm vào đấy, năng lực chống bóng bổng của hàng hậu vệ cũng cần có sự cải thiện. Trong các buổi tập vừa qua, BHL đã phải tăng cường các bài tập đối với hàng thủ, đặc biệt là cặp trung vệ Gia Từ-Michal Nguyễn.

Theo kế hoạch, trưa nay ĐTVN sẽ lên đường sang Hong Kong (Trung Quốc). Như Tiền Phong đã đề cập, VFF đã tính tới phương án ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc, sau hai trận đấu ở vòng loại Asian cup 2015, gặp UAE và Hong Kong (Trung Quốc).

Ở trận đầu tiên, ĐTVN để thua UAE 1-2 trên sân Mỹ Đình, nhưng đã thể hiện bộ mặt khá tốt. Kết quả trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) sắp tới có thể ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của VFF.

Theo đánh giá, trước đối thủ không quá tầm như Hong Kong (Trung Quốc), HLV Hoàng Văn Phúc nhiều cơ hội sẽ vượt qua được bài “test” của VFF, hướng tới bản hợp đồng dài hạn.

Trong cuộc trao đổi gần nhất với Tiền Phong, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, VFF đã xác định đầy đủ các phương án cần thiết, nhưng phương án ký hợp đồng với ông Phúc vẫn được tính tới đầu tiên.

Một lãnh đạo VFF khác hôm qua cho biết, tới thời điểm hiện tại VFF chưa có kế hoạch cụ thể việc ký hợp đồng với ông Phúc, mà sẽ chờ kết quả trận với Hong Kong (Trung Quốc) để xem xét. Đây cũng là tinh thần chung của VFF khi để HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền chỉ đạo ĐTVN. CLB Hà Nội, trong khi đó cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc chia tay ông Phúc trong tương lai gần.

Nếu không có gì bất ngờ, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được VFF ký hợp đồng chậm nhất đầu tháng 4/2013, hoặc thậm chí ngay cuối tháng 3 này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá