Lo sợ khủng bố, Anh hủy trận giao hữu với Pháp?

TPO - Những vụ đánh bom và xả súng liên tiếp ở thủ đô Paris, Pháp đêm qua (theo giờ địa phương) đã khiến giới chức và những người làm bóng đá Anh lo ngại. Theo tiết lộ, LĐBĐ Anh (FA) đang tính tới khả năng hủy trận đấu giao hữu giữa ĐT Anh và ĐT Pháp vào ngày 17/11 tới.

SVĐ Wembley, nơi dự tính sẽ tổ chức trận giao hữu giữa Anh và Pháp vào ngày 17/11 tới.
SVĐ Wembley, nơi dự tính sẽ tổ chức trận giao hữu giữa Anh và Pháp vào ngày 17/11 tới.
Theo dự kiến, vào ngày 17/11 tới đây, ĐT Anh sẽ tiếp đón ĐT Pháp trong trận giao hữu quốc tế diễn ra trên sân nhà Wembley. Thế nhưng, trận đấu này đang có nguy cơ bị hủy bỏ. Có điều này là vì giới chức và những người làm bóng đá Anh lo ngại về tình trạng khủng bố lan rộng, nhất là khi vừa phải chứng kiến những sự việc kinh hoàng xảy ra ở thủ đô Paris, Pháp.
Đêm qua, thủ đô tráng lệ của xứ Lục lăng đã trải qua những thời khắc kinh hoàng. Theo đó, hàng loạt vụ xả súng và đánh bom đã diễn ra ở nhiều địa điểm, khiến hàng trăm người chết và bị thương. Theo tờ AP và Daily Mail, có một vài vụ đánh bom đã diễn ra bên ngoài SVĐ Stade de France ngay thời điểm ĐT Pháp đang thi đấu với ĐT Đức. Thậm chí, nhiều CĐV có mặt trên sân còn nghe thấy tiếng bom nổ và sau trận đấu họ đã phải chạy xuống sân vì lo sợ khán đài cũng bị đặt bom.
Theo xác nhận của Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) Noel Le Graet, có ít nhất 3 CĐV đã thiệt mạng trong vụ đánh bom bên ngoài SVĐ Stade de France. Trong khi đó, ĐT Đức cũng đã sơ tán khỏi khách sạn mình trú ngụ và gấp rút lên đường trở lại Đức. Từ nước Anh, LĐBĐ Anh (FA) đã ngay lập tức nhóm họp để xem xét có nên hay không tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Anh và ĐT Pháp vào 3 ngày tới.
“Nếu có bất cứ quyết định nào về trận giao hữu diễn ra vào thứ 3 tới, chúng tôi sẽ nhanh chóng công bố với người hâm mộ. Vào cuối tuần, chúng tôi sẽ liên hệ với phía LĐBĐ Pháp (FFF) để đưa ra quyết định cuối cùng”, phát ngôn viên của FA cho hay. “FA gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân của vụ khủng bố này, nhưng chúng tôi sẽ không đưa ra nhận định nào cả”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá