DMCA.com Protection Status

Lộ 'tối hậu thư' của Van Gaal với Valencia

TPO - Nếu muốn tiếp tục ở lại M.U, Antonio Valencia cần phải thực hiện một số điều kiện mà HLV Louis van Gaal đưa ra. Nhà cầm quân này đã gửi tới tiền vệ người Ecuador "tối hậu thư".

Valencia cần phải học thông thạo tiếng Anh nếu muốn ở lại.
Valencia cần phải học thông thạo tiếng Anh nếu muốn ở lại.
Louis van Gaal vốn là người trọng kỷ luật và coi trọng yếu tố đoàn kết. Thế mới có chuyện, hồi còn dẫn dắt ĐT Hà Lan, ông đã buộc tất cả các tuyển thủ, từ cựu binh cho tới lính mới, phải ngồi ăn sáng với nhau và tất nhiên là ngồi xen kẽ. Trong bữa ăn và rồi cả trong những buổi tập, tất cả chỉ nói những thứ liên quan đến bóng đá, không ai được phép nói chuyện bên lề.

Đến M.U, ông tiếp tục áp dụng những biện pháp ấy. Thậm chí để mọi thứ đi vào guồng, nhà cầm quân người Hà Lan này còn yêu cầu tất cả phải nói chung một thứ tiếng – tức tiếng Anh. Trong buổi họp báo mới đây, khi Radamel Falcao trao đổi với ông bằng tiếng Tây Ban Nha, ông đã lập tức thể hiện sự không vui và chấn chỉnh “Mãnh hổ” không nên lặp lại điều tương tự.

Điều tương tự xảy ra với Valencia. Tiền vệ người Ecuador đã đến Anh sinh sống được 8 năm, nhưng khả năng ngôn ngữ của anh rất hạn chế. Trong những buổi họp chiến thuật hay cả những buổi tập, cựu tiền vệ Wigan thường phải nhờ những đồng nghiệp cùng tới từ Nam Mỹ như Rafael, Anderson hay Nani trước đây thuật lại bằng tiếng Tây Ban Nha cho mình.

HLV Van Gaal không muốn thấy điều đó nên ông vừa đưa ra điều kiện với Valencia. Theo đó, tiền vệ chạy cánh này sẽ có khoảng 1 năm để nói thông viết thạo tiếng Anh, bằng không thì nên chuẩn bị hành lý ra đi. “Tuylip Thép” vốn là người quyết đoán nên những gì ông nói ra chẳng phải bông đùa. Nếu còn muốn ở lại Old Trafford, Valencia nên thực hiện theo.

Ngoài Valencia thì một loại ngôi sao khác như Angel Di Maria, Marcos Rojo, Radamel Falcao, Ander Herrera hay cả thủ thành David de Gea cũng được yêu cầu làm điều tương tự. De Gea nói tiếng Anh không tốt, bất chấp đã sống 2 năm tại Manchester. Trong khi đó, Di Maria, Rojo, Falcao và Herrera đều vừa chân ướt chân dáo đến với xứ sở sương mù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng