Danh sách đội tuyển Việt Nam

Loại Ngọc Thanh, Calisto tiếp tục gây sốc

TP - Trong lúc hàng tấn công đội tuyển Việt Nam chỉ một mình Công Vinh biết ghi bàn, HLV Calisto lại làm bất ngờ tất cả khi gạch tên Ngọc Thanh khỏi danh sách các cầu thủ sẽ tham dự đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Singapore và T&T Cup 2008.

Với việc bị loại khỏi đợt tập trung vào ngày 10/10 sắp tới, gần như Ngọc Thanh không còn cơ hội góp tên vào danh sách tham gia AFF Suzuki Cup 2008, bởi ngay sau T&T Cup 2008, đội tuyển Việt Nam sẽ chốt lại thành phần chính thức.

Hôm qua (7/10), Ngọc Thanh đã đón nhận thông tin này với nỗi buồn không thể giấu giếm.

Ngọc Thanh tâm sự với Tiền phong: “Tôi đã biết hết thông tin từ buổi sáng rồi. Quả thật là tôi rất buồn khi bị loại khỏi bản danh sách này”.

Trong khi đó, giải thích về lý do gạch tên Ngọc Thanh, HLV Calisto nói: “Hiện tại Ngọc Thanh không có được phong độ tốt nhất. Vả lại, đội tuyển Việt Nam vẫn còn một tiền đạo nữa là Thanh Bình đang làm nhiệm vụ ở đội tuyển Olympic, nên khi Bình quay trở lại, đội tuyển Việt Nam sẽ có đủ bốn chân sút như trước”.

Tuy nhiên, dường như lời giải thích của HLV Calisto không phản ánh hết bản chất của sự thật, bởi cũng trong hôm qua, khi trả lời phỏng vấn một tờ báo, HLV Calisto đã nói: “Có một cầu thủ, tôi không muốn nêu tên, đã thể hiện sự thiếu tích cực khi thi đấu. Tôi quan sát thấy anh ta không di chuyển và không thể hiện thái độ đúng mực của một cầu thủ trên sân. Nhưng cầu thủ này không có tác động vào những cầu thủ còn lại”.

Khi được Tiền phong đặt vấn đề về trường hợp của cầu thủ bị phê phán này, HLV Calisto nhất quyết không thừa nhận ông muốn ám chỉ Ngọc Thanh.

Ông nói: “Tôi sẽ giữ kín bí mật này cho riêng mình. Cầu thủ này có tham dự đợt tập trung sắp tới nữa hay không ư? Tôi đã nói rồi. Tôi không muốn tiết lộ danh tính của anh ta nên tôi sẽ không nói gì về vấn đề này”.

Cùng bị loại với Ngọc Thanh sau Cúp bóng đá quốc tế TPHCM còn có Phan Thanh Phúc nhưng nếu Ngọc Thanh còn được chơi 45 phút ở trận thua Myanmar thì Thanh Phúc không được ra sân phút nào.

Hơn nữa, trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam - SV Hàn Quốc, HLV Calisto cũng phê phán Ngọc Thanh vì lý do lười di chuyển và không tích cực thi đấu. Hậu quả là tới trận Việt Nam - Turkmenistan, Ngọc Thanh bị “nhốt” hoàn toàn trên băng ghế dự bị và cuối cùng không có tên trong danh sách ở đợt tập trung gần như là cuối cùng trong năm.

Xâu chuỗi lại những sự kiện này thì thấy không phải không có lý khi người ta nghi ngờ HLV Calisto muốn loại Ngọc Thanh khỏi đội tuyển Việt Nam chỉ vì không thích cầu thủ này.

Rõ ràng nếu một cầu thủ đã bị HLV trưởng của mình chỉ trích trực diện trên báo, dù là giấu tên, thì anh ta gần như chắc chắn sẽ không còn cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia.

Hôm qua, khi được hỏi trực tiếp về vấn đề này, tiền đạo của XM.HP không thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận ý kiến cho rằng lời chỉ trích của HLV Calisto là nhắm vào anh.

Tuy nhiên, không khó để hiểu tại sao Ngọc Thanh lại không dám trả lời thẳng thắn về vấn đề này, bởi nếu còn muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai, Ngọc Thanh không thể công khai bày tỏ sự bất bình với HLV Calisto.

Bởi thế, Ngọc Thanh chỉ dám nói rằng: “Không được tiếp tục khoác áo đội tuyển Việt Nam thì tôi sẽ trở về CLB để tiếp tục tập luyện. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để sau này được trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam, bởi đây là khát vọng lớn nhất của tôi trong sự nghiệp cầu thủ”.

Như vậy, sau khi Đức Dương (chấn thương) và Ngọc Thanh rời khỏi đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto đã không có hai chân sút nội ghi bàn tốt nhất ở V-League 2008 (cùng  12 bàn).   

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Santos, Đức Cường, Quang Huy, Hồng Sơn.

Hậu vệ: Như Thành, Phước Tứ, Quang Thanh, Văn Nhiên, Công Minh, Thanh Giang, Hoàng Vương, Quang Cường, Việt Cường.

Tiền vệ: Minh Phương, Tài Em, Tấn Tài, Vũ Phong, Bảo Khanh, Minh Châu, Chí Công, Thành Lương, Minh Đức.

Tiền đạo: Công Vinh, Việt Thắng, Quang Hải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá