Loại U21 ĐT.LA và Đồng Nai khỏi giải U21

TP - Hôm qua, BTC giải U21 đã ra quyết định xử lý vụ loạn đả trên sân Đồng Nai giữa U21 Đồng Nai và U21 ĐT.LA ngày 28/8. Theo đó, hai đội bóng trên cùng bị phạt 15 triệu đồng, bị loại khỏi giải và hủy toàn bộ kết quả đã thi đấu tại bảng E.

BTC sân Đồng Nai cũng bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tổ chức trận đấu còn lại của bảng E, chuyển tới sân Bình Dương do không đảm bảo an ninh, an toàn, để khán giả tấn công cầu thủ đội khách.

Sau khi nhận được thông báo về quyết định kỷ luật của BTC, lãnh đạo ĐT.LA tỏ ra rất bức xúc và cho biết sẽ kiện vì cho rằng cầu thủ ĐT.LA chỉ tự vệ chống lại màn tấn công hội động của khán giả và cầu thủ chủ nhà.

Theo tường trình từ biên bản họp sau sự cố của BTC sân, sau bàn thua từ quả phạt 11m gây tranh cãi, trong một đợt tất công, tiền đạo Văn Khải đã có va chạm với cầu thủ của chủ nhà. Theo ông Phạm Phú Hòa, thì trọng tài đã rút thẻ vàng phạt Văn Khải và xác định đây chỉ là một pha tranh chấp bình thường trong bóng đá.

Tuy nhiên lúc này, cầu thủ dự bị của chủ nhà từ băng ghế kỹ thuật lao ra sân hành hung cầu thủ khách dẫn đến việc cầu thủ 2 đội (cả đá chính lẫn dự bị) cùng lao vào đánh nhau. Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi một số nhân viên khiêng cáng và rất nhiều khán giả từ khán đài lao xuống sân hành hung các cầu thủ ĐTLA.

Hậu quả là các cầu thủ Trương Huỳnh Phú, Nguyễn Thanh Hưng của ĐTLA bị bất tỉnh và đã phải nhập viện ngay sau đó. Ngoài ra, một cầu thủ khác của ĐTLA là Nguyễn Văn Út bị bể đầu và phải khâu năm mũi.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá